Y HỌC TIẾT LỘ 3 HUYỆT VỊ GIÚP BỔ THẬN AN THẦN KÉO DÀI TUỔI THỌ

26
59Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe – Y HỌC TIẾT LỘ 3 HUYỆT VỊ GIÚP BỔ THẬN AN THẦN KÉO DÀI TUỔI THỌ. Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, xoa bóp hàng ngày 3 huyệt vị dưới đây sẽ giúp bổ thận, an thần, chữa trị nhiều bệnh và từ đó giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

1. Huyệt Quan Nguyên
*Tác dụng:
– Bồi thận, bổ khí, hồi dương, khử hàn thấp và tăng cường khả năng miễn dịch.
– Trị các bệnh về kinh nguyệt, di mộng tinh, liệt dương, bụng dưới đau, tiêu chảy, các bệnh về đường tiểu, hỗ trợ điều trị vô sinh, nâng cao sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, điều trị suy nhược toàn thân và các chứng hư tổn.
– Cải thiện huyết động học, làm ổn định và gia tăng chỉ số SI và LVSWI của cơ tim.
– Tăng cường lưu lượng tuần hoàn vành,
nâng cao khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu ôxy, cải thiện và điều tiết miễn dịch.
*Cách xác định vị trí:
Huyệt nằm trên đường trục giữa cơ thể, dưới rốn 3 thốn hoặc ở điểm nối 3/5 trên và 2/5 dưới của đường nối điểm giữa bờ trên xương mu và rốn.
*Cách xoa bóp:
Dùng tay xoa bóp hoặc dùng ngải cứu đều có thể kích thích huyệt Quan Nguyên. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng tay ấn vào vị trí của huyệt hằng ngày trước khi đi ngủ.

2. Huyệt Hợp Cốc
*Công dụng:
– Chữa trị ngộ độc rượu và cải thiện hệ tiêu hóa, giảm đau.
– Tăng cường khả năng miễn dịch, thanh nhiệt, giải độc, an thần, đồng thời hỗ trợ điều trị nhiều “bệnh vặt” như đau đầu, nhiệt miệng, đau răng, sốt…
*Cách xác định vị trí:
– Tự lấy huyệt cho mình: Khép khít các ngón tay trên bàn tay,
sau đó áp ngón cái vào ngón trỏ tạo thành một khối cơ nổi lên, đó là vùng huyệt. Dùng tay kia ấn day vào thấy cám giác tê tới tận đầu ngón tay út, lúc đó bạn đã sờ đúng huyệt.
– Lấy huyệt cho người khác: Làm động tác bắt tay thân hữu với người đó (tay phải mình bắt tay phải của người kia), co gấp hết cỡ ngón tay cái của mình lại, đầu ngón tay cái sẽ đặt đúng vùng huyệt của họ. Khi day huyệt Hợp Cốc cho người khác, bản thân mình sẽ có cảm giác đụng vào 1 hạt như hạt gạo.
*Cách xoa bóp:
Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Hợp Cốc của bàn tay còn lại, vài vòng đầu tiên dùng lực vừa phải, sau đó ấn day sâu dần, duy trì từ 3-5 phút thì đổi tay. Cần lưu ý rằng, thao tác ấn day huyệt Hợp Cốc không sử dụng đối với phụ nữ đang mang thai.

3. Huyệt Nội Quan
*Công dụng:
– Điều hòa khí huyết, ích tâm, an thần, bảo vệ trái tim.
– Chữa trị các chứng bệnh như viêm cơ tim, thiểu năng tuần hoàn động mạch vành tim, giảm nguy cơ đau tim, đồng thời có công hiệu chữa đau cẳng tay, viêm khớp cổ tay, suy nhược thần kinh, mất ngủ…
*Cách xác định vị trí:
Huyệt Nội Quan nằm ở mặt trước cẳng tay, giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay bé (gấp bàn tay vào cẳng tay và nghiêng bàn tay vào phía trong cho nổi rõ khe cơ), trên nếp gấp khớp cổ tay 2 thốn, mỗi bên một huyệt.
*Cách xoa bóp:
Dùng ngón tay cái ấn xuống vị trí của huyệt, mỗi lần ấn khoảng 3 phút hoặc ấn cho tới khi cảm thấy đau nhói cục bộ thì dừng lại. Mỗi ngày nên ấn huyệt 2 lần, tốt nhất là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những online courses Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe ( mới nhất.

Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe ( là kênh online education chia sẻ thật tâm những kiến thức về sức khỏe và đời sống, sức khỏe gia đình, chăm sóc sắc đẹp, các bài tập chữa bệnh hiệu quả,.. dựa trên các cơ sở khoa học nhằm giúp cho mọi người nâng cao được sức khỏe của chính bản thân và gia đình. Vì một cộng đồng khỏe mạnh và không bệnh tật.

Các bạn cũng có thể theo dõi kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe qua các kênh:
Website:
Facebook:
Twitter:
Blog:

Kiến thức sức khỏe đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay:
– 7 BÀI TẬP TRƯỚC KHI NGỦ ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ THUỐC TRƯỜNG THỌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT:
– TRẺ RA ĐẾN 15 TUỔI NHỜ KIÊN TRÌ TẬP THEO BÍ QUYẾT NÀY KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT:
– 10 BÍ QUYẾT DƯỠNG THẬN RẤT LỢI HẠI AI CŨNG NÊN HỌC:
– CẢ ĐỜI KHÔNG LO ĐAU NHỨC ĐẦU GỐI NHỜ NẰM LÒNG 10 BÍ QUYẾT NÀY:
– CHÂN THON DÁNG CHUẨN CHỈ VỚI 15 PHÚT MỖI NGÀY ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ:
– TRẺ LÂU VÔ BỆNH CẢ ĐỜI KHÔNG LO LÃO HÓA NHỜ BIẾT BÍ QUYẾT NÀY:
/LP6E5nR2fQ4
– BÁC SĨ CHỈ CÁCH TỰ CHỮA ĐAU LƯNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM MÀ KHÔNG PHẢI DÙNG THUỐC:
– MẤT NGỦ NẶNG CỠ NÀO CŨNG KHỎI CHỈ VỚI 12 TƯ THẾ YOGA CỰC DỄ LÀM NGAY TRÊN GIƯỜNG:
– CẢ ĐỜI KHÔNG LO MẮC BỆNH XƯƠNG KHỚP CHỈ VỚI 10 PHÚT TẬP LUYỆN TRƯỚC KHI NGỦ:

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quyên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/suc-khoe

26 COMMENTS

  1. Vay tai sao nguoi trung quoc tuoi tho thap va co nhieu benh tat nhat the gioi con nua so luong noi tang duoc ghep cung khong the dem noi ai muon ban than cu wa trung woc la co nguoi mua lien

  2. Nói cách huyệt nội quan đến ngấn cổ tay hai thốn ,tôi không hiểu hai thốn là bao nhiêu ,có phải là hai phân không ,nên nói rỏ hơn

  3. Phụ đề che hết cả video, vậy tìm tài liệu đọc có hình ảnh còn dễ hiểu hơn.

  4. Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, nếu xoa bóp bấm huyệt hàng ngày 3 điểm này trên cơ thể còn có khả năng chữa trị nhiều chứng bệnh và từ đó giúp bạn kéo dài tuổi thọ. #kienthuc #khoahoc #suckhoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here