Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca nhiễm Covid 19, nâng tổng số lên 75 bệnh nhân

32
75#tintuc24hol #tintuc #corona
(VTC News) – Tối 18/3, Bộ Y tế công bố phát hiện thêm 7 ca dương tính với virus corona, nâng số người nhiễm lên 75, trong đó 59 người đang được điều trị.
Trong 7 ca bệnh vừa được công bố có 2 người nước ngoài.
Ca thứ 69: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách, nhập cảnh Nội Bài ngày 13/3 trên chuyến bay SU290. Từ ngày 13/3 đến 15/3, bệnh nhân có đi đến một số điểm tại Hà Nội.
Ngày 15/3, bệnh nhân có sốt, đi đến một số cơ sở y tế, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội. Ngày 16/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định, kết quả lần 1 sơ bộ dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 70: Bệnh nhân nam, 19 tuổi, địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 71: Bệnh nhân nữ, 19 tuổi, địa chỉ ở Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 72: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/3, trên chuyến bay có ca mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân là bạn gái của ca dương tính số 60. Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.
Ngày 15/3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tại bệnh viện là dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 73: Bệnh nhân nam, 11 tuổi, địa chỉ ở Huyện Thanh Miện, Hải Dương. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN54 ngày 9/3. Ngày 13/3, bệnh nhân được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.
Ca thứ 74: Bệnh nhân nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Lâm Thao, Phú Thọ. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN0018 ngày 16/3. Sau khi xuống máy bay, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh và tiến hành sàng lọc lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 75: Bệnh nhân nữ, 40 tuổi, địa chỉ ở quận 2, TP.HCM. Ngày 4/3, bệnh nhân từ Việt Nam sang London, Anh, thăm người thân và tại đây bệnh nhân không tiếp xúc người mắc bệnh COVID-19. Ngày 15/3, bệnh nhân về tới Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không VietnamAirline số hiệu VN50.
Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và được lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM xét nghiệm dương tính vào tối 17/3. Mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 18/3. Hiện, bệnh nhân được theo dõi, điều trị, cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khoẻ ổn.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/meo-vat

32 COMMENTS

 1. Cộng sản việt nam bọn bán nước. Phomusa hà tĩnh. Toàn người trung quốc chiếm 2/3 thì sao hà nội chả thành vũ hán thứ 2 . Hô hô . Bọn đảng quả ni hốt bạc. Sức mà hối lộ khẩu trang . Kê lên tẹt ga .hihihi

 2. Công bố con mẹ gì nữa. Nhập cảnh dễ quá để cho lây ra. Chứ dân mình có bị đâu. Cho nhập cảnh hững hờ rồi giờ công bố như chiến tích

 3. Nếu cấm và ngăn trận hết mọi chuyến bay để phòng thì chắc sẽ k đến nỗi, và những người nhập cảnh chẳng có một cái động thái hay ý thức ngây mùa dịch, để rồi cả nước phải nằm tầm kiểm soát, cầu trời cho chúng sanh được bình an, và chúa phù hộ…

 4. Không sao đâu trưa bệnh hết nước mà sợ cái gì yên tâm đi ngày nào máy bay còn bay thì sẽ có ngày đó

 5. Đcm mấy con ở nước ngoài thấy có dịch là thi nhau về nước tại thế nen vn mới bị nhiều vậy lũ suc sinh cạn bá lũ kg bằng con chó

 6. Khổ thật đáng lẽ Ra có thể hạn chế tối đa dc sự lây lan của dịch bệnh,,nhưng chỉ vì yếu kém ở khâu nhập cảnh từ nước ngoài về vn Ma ngày càng có nhiều người bị nhiễm dịch,, tôi mong cơ quan nhà Nước thắt chặt khâu nhập cảnh Qua dg hàng không,,,de chánh và giảm thiểu tới mức tối đa lây lan dịch bênh,,de người dân An tâm hơn,,!!!

 7. Vn bi nhiem it bay goi qua troi qua lsi lam chi ô đău ô đo đi hêt dinh roi vê co sau đău vê lăy tum lum het lam tôi kg dam di đău hêt chăc xong dich rôi chăc tôi bi tư ky luon qua

 8. H thì còn đâu nước dập dịch tốt nhất nữa. Nhung ko đưa về thì cũng có nhiều người đưa vào vn

 9. Việt Nam chuẩn bị thành ổ dịch nếu cứ để người về nước . Thiệt khổ cho người ở đây khi ko bị lây từ những người đưa từ ngoài vào

 10. Từ lúc con covit 17 tới giờ việt nam ngày nào cũng tăng . Sợ thật . Không cẩn thận toang như hàn và ý thì ……

 11. Đi máy bay ko kiểm tra gì hết cứ lên ngồi tới nơi rồi xuống máy bay có mà dịch bằng hết chán gây kinh tưởng đi máy bay là lên khám lun ở máy bay nhưng thât chất trả khám gi trả piêt thằng nào bệnh hay ko sợ thật

 12. VI RUT VŨ HÁN CỦA Ô TẬP ĐẢ LÂY LAN VÀ LÀM KIỆT QUỆ NỀN KINH TẾ THẾ GIÓI . VẬY MÀ TẬP C BÌNH KO CÓ I LỜI XL DÙ ĐÃ MUỘN. CÒN ĐỖ LỔI CHO USA. 1 HÀNH ĐỘNG KO BẰNG NHỮNG A HÙNG SƠN BẠC NGÀY XƯA CỦA TQ. ÔI TÔI CÓ LỔI VỚI TỔ TIÊN….

 13. Ae muốn tránh corona đừng bgio hít thở nhé xây cho mình căn nhà nhỏ dài 2m ngang 1m sâu dưới lòng đất

 14. Cứ để người Việt hoặc người nước ngoài về nc đến núc đại dịch thì chống ko kịp lên hạn chế đi tốt hơn là việc cho các e học sinh nghỉ học

 15. BÂY GIỜ MỚI THẤY BỘ Y TẾ ĐÃ CHỦ QUAN . NẾU LƯỜNG TRƯỚC THÌ ĐÃ LẬP BV CÁCH LY NGOÀI CỬA KHẨU DÙ LÀ NGƯỜI VN HAY DU KHÁCH LÚC CÒN 17 CA.ĐỂ BÂY GIỜ BÙNG PHÁT NGAY TRONG NỘI ĐỊA. RỒI GIỜ THÔNG BÁO TÌM. VÀ 1 BỘ KO CÓ BỘ TRƯỞNG LÀ CHUYÊN NGÀNH CHỈ ĐẠO CHUYÊN MÔN NÊN CŨNG RỐI…. !

 16. Toàn mấy người tư nước ngoài..dịch s.k yên phận ở nhà đi..đem dịch cho đất nước k

 17. Đang dịch mk con cho nhập cảnh có não k z troi….hoi s mk k tăng số bệnh nhân len😤😤😤😤😤

 18. mọi người chúng ta có 1 ý thức tốt hơn tý để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng,góp 1 viên gạch để xây căn nhà chung,việt nam chiến thắng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here