Việt Nam công khai ‘lá chắn thép bờ biển’

48
61Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Việt Nam mới cho đăng tải một đoạn clip về buổi huấn luyện chiến đấu với loại tên lửa mà báo chí trong nước còn gọi là “sát thủ diệt hạm”.

Bản tin dài hơn 2 phút ghi lại cảnh diễn tập thực tế, sử dụng tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển K-300P Bastion-P do Nga sản xuất, của Lữ đoàn Tên lửa bờ 681 của Hải quân Việt Nam.

Phóng viên thực hiện bản tin nói: “Các cuộc diễn tập như thế này đã nâng cao trình độ, khả năng và sức mạnh chiến đấu thường xuyên của lữ đoàn”.

Trong khi đó, Thượng tá Trần Văn Dung, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 681, được trích lời nói:

“Năm 2016, lữ đoàn tiếp tục huấn luyện sát với nhiệm vụ của đơn vị, sát với đối tượng tác chiến, sát với chiến trường, sát với phương án chiến đấu”.

Một loạt các tờ báo trong nước cũng đã đăng lại bản tin cũng như hình ảnh do Truyền hình Quốc phòng Việt Nam đăng tải hôm 11/8.

Báo điện tử của Quốc hội Việt Nam viết: “Tổ hợp tên lửa bờ K-300P Bastion-P là hệ thống vũ khí bảo vệ bờ biển hiện đại nhất của nước ta hiện nay”.

Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Trường, Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quan hệ Quốc tế ở Hà Nội, nhận định với VOA Việt Ngữ rằng việc huấn luyện trên “nằm trong nỗ lực tăng cường phòng thủ của Việt Nam”.

Cựu quan chức ngoại giao này nói thêm:

“Việt Nam rất ít khi phô trương. Khi nào cần thiết thì mới tiến hành một cuộc tập trận như vậy. Nó mang tính tượng trưng. Quan điểm của Việt Nam là đề cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ ổn định an ninh phát triển của Việt Nam, đồng thời đóng góp vào ổn định của khu vực, theo phương châm của phương Đông là ‘người nào biết lo cái lo ở xa thì không phải lo cái lo ở gần’ đặt trong bối cảnh cuộc xung đột ở biển Đông”.

Bản tin truyền hình ngắn có đoạn “nằm trong đội hình chiến đấu của Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Tên lửa bờ của Vùng 2 Hải quân được trang bị những vũ khí, phương tiện hiện đại, luôn đặt ra các tình huống sát với thực tế, trong đó có các tình huống phức tạp”.

Tin tức về buổi huấn luyện được đăng tải trong bối cảnh tình hình biển Đông “dậy sóng” sau phán quyết của Tòa Trọng tài Liên Hiệp Quốc, và ít lâu sau khi hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin giấu tên nói rằng Việt Nam “bí mật” đưa các giàn rocket di động mới ra “năm căn cứ ở Trường Sa trong những tháng gần đây”.

Theo tiến sĩ Trường, các động thái mới của Việt Nam có thể là một chỉ dấu cho thế giới. Ông nói thêm:

“Việt Nam muốn khẳng định rằng Việt Nam sẵn sàng bảo vệ lợi ích của mình. Cái này có thể là một tín hiệu gửi tới thế giới, trong đó có Trung Quốc, chứ không nhất thiết là với Trung Quốc. Nhưng mà rõ ràng vào thời điểm tế nhị này, nếu như người ta không có các đòn bẩy, thì rất dễ bị người khác lấn át, và người ta hiểu nhầm rằng thái độ xoa dịu lại là thái độ nhượng bộ hay là yếu”.

Theo đánh giá của một dự án thuộc Viện nghiên cứu George C. Marshall ở Mỹ, Việt Nam “chú trọng nhiều tới phòng thủ duyên hải do tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc ở biển Đông”.

Cơ quan này viết tiếp rằng tên lửa K-300P Bastion-P mua từ Nga cho phép hải quân Việt Nam “có thể phóng tên lửa hành trình chống hạm, được thiết kế để đánh đắm tàu thuyền đối phương. Với tầm bắn lên tới 300 km, loại tên lửa này có thể đánh trúng các mục tiêu của Trung Quốc gần Đảo Hải Nam”.

Viện nghiên cứu này viết rằng “tên lửa trên của Việt Nam có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc”.

Việt Nam được coi là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên trang bị tên lửa tấn công các mục tiêu trên bộ cho đội tàu ngầm và chiến hạm.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/lam-dep

48 COMMENTS

 1. Việt Nam không thích thể hiện lâu lâu khoe hàng nhẹ để Trung quốc và vài thằng súc vật nào muốn cà khịa thì bỏ ý định

 2. ĐỪng nổ nữa. Trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam mà ngư dân Việt nam bị Trung quốc uy hiếp hoặc cấm hoạt động thì lực lượng cảnh sát biển Việt nam phải đến xử lý. Cảnh sát biển Việt nam Cứ núp trong bờ rồi đãnh võ miệng, càng ngày dân càng không tin vào đảng nữa.

 3. Quốc phòng Việt Nam ta cần thiết đầu tư hơn thế nữa lúc nào Việt Nam cũng phải chủ động không thể bị động chước kẻ thù China đồng thời hiện nay lãnh đạo phát triển kinh tế phải xiết chặt những thành phần nhất là nhũng nhiễu người dân và tham ô hối lộ tài sản của dân và tài sản do dân đóng góp vào ngân sách nhà nước nếu làm được điều đó thì vấn đề vũ khí trang bị cho quốc phòng là OK

 4. Việt Nam cần phải sản xuất thật nhiều tên lửa hiện đại hơn nữa phải có nhiều hơn và chuẩn bị thật nhiều vũ khí hiện đại hơn nữa khi ở gần Trung Quốc

 5. Việt Nam nên mua ngay S400 và SU35 của Nga để đề phòng Trung Quốc cần mua liền

 6. Chong lut bang lu Chong giac bang Co. Tuan truoc Thu Tuong nguyen xuan fuck Ong phat 1 trieu la co cho ngu dan mien Trung bam bien bay to long the la du.

 7. Nha Nuoc manh de Chung ngoi tren phap luat. Ngoi tren dau Nhan dan y kien cua anh Tien. Nguyen hay lam cam on anh

 8. Qua sự việc này dân mình cần phải hiểu mua những loại vũ khí hiện đại rất tôn kém kinh tế cho quốc phòng mong rằng mọi người mọi nhà cần có ý thức xây dựng đất nước

 9. Mong sao Việt Nam mình co gắng sắm những loại vũ khí hiện đại hơn nữa mặt dù tôn kém về kinh tế nhưng cũng phải chấp nhận. Để đối phó với Trung Quốc khi cần thiết. Bởi vì nước mạnh dân mới có điều kiện làm giàu được

 10. Có thể bạn chưa biết, khi việt nam muốn mần con gà đãi khách, thì trong vườn đã có con trâu con bò rồi.

 11. Neu giac tan cong ban nhung tau nho moi tai chi khoang 100 nguoi tien vao dao ta phai su li nhu the nao

 12. Nhân xét gì lượm đã chơi cho chúng một trận thì chúng cũng biến chứ có gì ma phố trưởng cho mệt dùng vào thì thấy thời nói chỉ nhiều vô ích chung biết một chú có biết nhỉu đầu ma phải đâu có

 13. Vỏ quít dày có móng tay nhọn, nó lăn xăn loan choạng ta bóc gọn để xơi, tìm đến nơi thử chua hay ngọt ?
  – Ngọt ngào không rõ đặng trong lòng
  Rõ đặng trong lòng biết đục trong
  Biết đục trong hãy xin nếm thử
  Hãy xin nếm thử ngọt ngào không ?!

 14. Doanh nghiệp Vn xuất khẩu cát cho Sinhgapor không khéo đứng sau là Trung quốc mua để xây dựng công trình bồi đắp ở Trường sa. Vì mua cát chở ra trường sa gần hơn .Hãy dừng ngay việc xuất khẩu cát và quăng titannic cho nước ngoài, làm sói lở bờ biển VN

 15. Cái t khựa kia thua bao nhiêu lần rồi vẫn lặp lại kịch bản cũ . Nhưng nó có vũ khí nhiều hơn mình bây h nó có lợi thế và cả vũ khí hạt nhân quân số

 16. Viet nam cong khai " la chan thep bo bien"…!!
  Phai dung khong vay …?
  Hay la : " DAU thi QUI MOP, TAY thi BO DIT .. thang TAU vay …?"

 17. đồng phục của quân lính việt nam chung ta nhìn nó bình thường quá địch nhìn vào không sợ chung ta đâu…!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here