Truyền hình VOA 31/12/19: Hà Nội 'xử lý’ doanh nghiệp xuất sang Mỹ hàng TQ ‘đội lốt’ VN

26
67#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: TBT Nguyễn Phú Trọng ca ngợi thành tích kinh tế VN 2019. Hà Nội ‘xử lý’ doanh nghiệp xuất sang Mỹ hàng TQ ‘đội lốt’ VN. Campuchia cho Hoàng Anh Gia Lai xuất lô chuối đầu tiên sang TQ.

Tin thế giới: TQ phạt tù khoa học gia điều chỉnh gene. Ấn Độ: Sương mù dày đặc, ít nhất 6 người chết. Được Mỹ báo tin, Nga bắt 2 nghi can khủng bố. 2019: Biểu tình khắp nơi trên thế giới. Voi thi sắc đẹp ở Nepal.

Phóng sự: Cựu tù nhân Nguyễn Văn Đài: Phong trào dân chủ Việt Nam sẽ thành công. Gò Găng chờ Tết. Nghệ sĩ nhào lộn cao tuổi nhất thế giới. Quan tài pha lê nổi bật trong triển lãm ma chay ở Moscow.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Tổng cục Hải quan Việt Nam hôm 27/12 cho biết đã “điều tra, phát hiện và xử lý” bốn doanh nghiệp “gian lận xuất xứ” hàng Trung Quốc để xuất khẩu sang Mỹ.

Dự một hội nghị với chính phủ Việt Nam hôm 30/12, Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề cập mức tăng trưởng kinh tế đạt trên 7% trong năm 2019, cùng với đó, GDP là 266 tỷ đô la, bình quân gần 2.800 đô la/người, nhiều báo Việt Nam đưa tin.

Công ty HAGL Agrico, thuộc tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của Việt Nam, hôm 28/12 đã chính thức khánh thành nhà máy đóng gói và bắt đầu xuất lô chuối tươi sang Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu thị trường đang ngày càng gia tăng của nước này, theo Khmer Times.

Một tòa án ở Trung Quốc ngày 30/12 tuyên phạt 3 năm tù đối với nhà khoa học đã tạo ra các em bé ‘chỉnh sửa gene’ đầu tiên trên thế giới với cáo trạng hành nghề y bất hợp pháp, theo Tân Hoa xã.

Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận kể từ năm 2013 tới nay lan tỏa khắp miền Bắc và miền Tây Ấn Độ tạo ra sương mù dày đặc, khiến ít nhất 6 người chết và gây gián đoạn nhiều khu vực trên cả nước hôm 30/12, kể cả thủ đô New Delhi.

Cục An ninh Liên bang Nga FSB ngày 30/12 loan báo dựa trên thông tin từ các đồng nghiệp Mỹ cung cấp họ bắt được hai công dân Nga đang âm mưu thực hiện hoạt động khủng bố ở Nga trong mùa lễ đón mừng năm mới.

Năm 2019 xảy ra hàng loạt các cuộc biểu tình từ Hong Kong tới Chile, từ Sudan tới Iran. Người dân trên một chục nước đã xuống đường thể hiện bất bình và nhiều người đã có kết quả.

Những con voi được trang điểm họa tiết đầy người và được sơn móng điệu đà hôm 29/12 tham gia cuộc thi sắc đẹp dành cho voi ở điểm du lịch Sauraha, miền Nam Nepal.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/kinh-doanh

26 COMMENTS

 1. Ái chà hàng động trước à rất tiếc nó không thay đổi được gì đâu cứ tiến tới xã hội chủ nghĩa đi để xem mặt trời nó còn tỏa nắng ở VN nữa không

 2. Tụi voa 3/ lai căng ở Cali mà sao rành ở Việt Nam! Quá? Không biết lấy tin bằng cách gì vậy lũ 3/ hạ đẳng Cali !

 3. Lê đăng doanh nói đúng nhà nước việt nam cố gắng hơn nữa đừng chủ quan với lời khen mà đọc những lời cay độc của những người việt bôi nhọ việt nam để làm động lực và không cần lưu tâm phản bác vì cứ tiếp tục phát triển là lời phản biện hữu hiệu nhất

 4. cái lũ chó tụi bay từ nhà đài đến dlv của cái đài thổ tả này một lũ chó chiên ,những lời bác trọng nói là bác nhắc lại những lời nói của chuyên gia kinh tế và ngân hàng thế giới đánh giá thôi nghe lũ chó chiên , tụi bay là lũ khố nạn lúc nào cũng muốn vn phải khó khăn yếu kém ,để lũ chó tụi bay đứng ngoài cười ,đúng là lũ chó chiên vô văn hóa

 5. Báo cáo thì tăng trưởng kinh tế mạnh.nhung nhìn thu nhập lương của người dân lao động để biết sự thật giá cả hàng hóa dịch vụ tăng nhưng lương của công nhân lao động thì cứ eo ot thế thì Kinh tế tăng để làm gì tự sướng với nhau đám quan lại ăn hại thôi…

 6. Lẽ ra kinh tế Việt Nam phát triển hơn nhiều,nhưng chính phủ và ngân hàng NN đã tung quá nhiều tiềm lực vào bất động sản đã giết chết nền kinh tế như Nhật, Mỹ và Trung quốc.
  Ngân hàng bỏ rơi kinh tế gia đình và buôn bán nhỏ đẻ tín dụng đen hoành hành gây ra bất ổn cho kinh tế và xã hội trên khắp nước.Đây là sai lầm ngiêm trọng của ĐCSVN và Chính phủ VN

 7. Phản bội tổ quốc là những nguoi cấu kết nước ngoài bán hoặc cướp đất đai .phá hoại văn hoá làm hại đất nước của mình.

 8. Mặc dù còn những thiếu sót nhưng mong đất nước ngày càng giàu mạnh nhân dân ngày càng có cơm no áo ấm Hợp tác tốt với Hoa kỳ để trù diệt lũ ba que xỏ lá chuyên xuyên tạc bôi xấu đất nước Chúng sẽ phải trả giá cho hành động phản bội tổ quốc của chúng

 9. Đúng là ăn nói kiểu Mỹ, chẳng nghĩ ngợi nhiều. Nhiều người Vn nhiễm sống Mỹ nên cho mình là nhất thiên hạ.

 10. Lãnh đạo vn càng ngày càng nhiều tên mắc bệnh hoang tưởng.Lúc chưa liệt đã lú nay càng lú nặng hơn. Thằng phá nát đất nước tù 3 năm,người vì nghèo ăn cắp ổ bánh mì 5 năm tù. Một chế độ khốn nạn dưới sự lãnh đạo của lũ khốn nạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here