Truyền hình VOA 22/2/20: Chuyên gia: Covid-19 là cơ hội để VN cải cách kinh tế

34
101#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Nhà hoạt động Montagnard trao đổi với đại sứ Mỹ về tự do tôn giáo tại VN. Dịch corona: VN đau đầu vì chuỗi cung ứng lệ thuộc TQ. Chuyên gia: Covid-19 là cơ hội để VN cải cách kinh tế. Cuộc đua Công thức 1 được đài RTL tường thuật từ xa vì corona.

Tin thế giới: WHO quan ngại về số ca nhiễm corona dù không tới TQ. Iran: Covid-19 lây lan nhiều nơi, 2 người chết. Số ca nhiễm Covid-19 tăng, Hàn Quốc công bố ‘vùng đặc biệt’. Một số hành khách trên tàu Diamond Princess bị gia hạn cách ly. Tổng lãnh sự TQ: Corona có thể chấm dứt ‘trước cuối tháng 3’.

Phóng sự: Mưu sinh hè phố giữa mùa dịch corona. Phong vị Hà Nội ở ngoại ô Washington. Bộ sưu tập tiền cổ Việt Nam độc đáo ở ngoại ô Washington. Hủ tục ‘cắt âm vật’ tại châu Phi. Thúc đẩy chế độ nghỉ thai sản bắt buộc tại Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một nhà hoạt động cho tự do tôn giáo người Montagnard, trình bày với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink về vấn đề vi phạm tự do tôn giáo ở các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Ngành sản xuất của Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về chuỗi cung ứng do dịch coronavirus gây ra, Bộ Công Thương Việt Nam cho Reuters biết hôm 21/02.

Nền kinh tế Việt Nam đang hứng chịu những tác động tiêu cực trên nhiều mặt của dịch Covid-19, nhưng đây cũng là cơ hội thuận tiện để đẩy mạnh cải cách và tái cơ cấu nền kinh tế nhằm “ít phụ thuộc hơn vào một thị trường duy nhất”, một chuyên gia kinh tế hàng đầu của Việt Nam nhận định với VOA.

Đài phát thanh truyền hình miễn phí RTL của Đức quyết định tường thuật từ xa về Giải đua xe Công thức 1 ở Việt Nam, do tình trạng virus corona lây lan trong khu vực.

Trung Quốc báo cáo với Tổ chức Y tế Thế giới WHO tổng cộng có 75.567 người nhiễm COVID-19, trong đó có 2.239 ca tử vong, Tổng giám đốc WHO cho biết tại Geneva ngày 21/2.

Virus corona đã lan đến một vài thành phố của Iran, một giới chức Bộ Y tế ngày 21/2 thông báo. Nhà cầm quyền cho biết vụ bùng phát bắt đầu tại thành phố Qom khiến thêm hai người thiệt mạng.

Hàn Quốc ngày 21/2 công bố thành phố Daegu và vùng phụ cận là “vùng xử lý đặc biệt” sau khi các ca lây nhiễm virus corona tăng mạnh mà các giới chức y tế cho rằng đang đe dọa làm quá tải hệ thống y tế khu vực.

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 21/2 loan báo các hành khách còn lại trên du thuyền Diamond Princess bị lây nhiễm virus, dù thử nghiệm âm tính với Covid-19, nhưng đã có tiếp xúc với những hành khách bị lây nhiễm thì sẽ bị cách ly thêm hai tuần nữa tại một cơ sở được chính phủ chỉ định.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Karachi, Pakistan, ngày 20/2 nhắc lại những nỗ lực của Bắc Kinh chống COVID-19 và dự đoán đợt bùng phát dịch bệnh có thể chấm dứt sớm nhất là vào tháng 3.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/lam-dep

34 COMMENTS

 1. Mỹ tốt vậy. Sao những người ghét đất nước này s k đi qua hết bên đó luôn đi. Còn 1 khi đã qua rồi lm ơn buông tha cho chúng con đi. Mang dòng máu VN đã k giúp ít gì thì làm ơn đừng phá hoại🙇.

 2. OH ! TUONG CAI ZI ! NGHI THAI SAN ! TAI NUOC CHXHCNVN DUOC NGHI THAI SAN LAU ZOI ! THICH HAY CAN THI CU NGHI , CO AI CAM DAU ! NGHI THI KHONG CO TIEN THOI CHU DAU MAT CAI ZI DAU , THICH CU NGHI ! DANG CS VAN MUON NAM !

 3. Nhà cầm quyền cộng sản việt Nam chẳng khác gì loài Chim bị nhốt trong lồng Cho ăn cám cò họ đã nghiện h có thả ra chúng củng không thể Cao chạy .xa Bay vì chúng sợ chết vì thiếu cám cò chúng đành quay lại và tự chui vào lồng .

 4. Phở VN nhưng được người Mỷ khen , ngon vì nước trong làm tôi liên tưởng chỉ dùng nhiều bột ngọt thì nước sẽ không bị đục . Ở Mỷ nhưng tôi thường nấu những món ăn có nước tại nhà cho an toàn hơn , thật sự vì thức ăn VN bây giờ dùng quá nhiều gia vị & quá mặn .

 5. Mong người Việt tiếp tục ra sức chống dịch, bà con giữ gìn sức khỏe, ăn uống lành mạnh, rửa tay thường xuyên

 6. VOA sao đưa phóng sự thành phố Costa mesa từ chối,kiện liên bang về vụ đưa người nhiễm Virus vào Tp.kìa…xem cái đạo đức,nhân tính và nhân quyền của ba que kìa..đám ba sọc đang dự tính biểu tình…để xua đuổi Người nhiễm Virus…thế mà miệng chó lúc nào cũng đòi đấu tranh cho NQ mới ghê,…

 7. 1/.❤️❤️❤️ MONG Co TRA-MY…LUON-LUON NHIEU SUC-KHOE…va XINH-DEP…de CUNG-CAP…nhung BAN-TIN RAT KHACH-QUAN, TRUNG-THUC…rat HAP DAN…vi su DUYEN-DANG…cua Co…!!!*👏👏👏
  2/.🌹🌹🌹Cung CAM ON TOAN BAN VIET-NGU VOA…!👍👍👍

 8. Ông trọng là phan hâm mộ tôn thờ tập cận bình. Làm sao mà thay đổi kinh tế chứ. Trung quốc chưa hết dịch mà vẫn mở cửa khẩu cho trung quốc qua lại đó thôi.

 9. Cơ hội gì với cái đám cs ngu dốt này,chúng nó chỉ biết ăn bẩn ăn dơ và đàn áp khốc liệt người dân nào dám lên tiếng phản đối những bất công do chúng gây ra.

 10. TràMi noi "Ngùôn-tin êch-pret hoa-ky) và nhiêu tin khac nua. Giong noi TràMi WetWet lam. TràMi is a juicy sweet Oyster indeed !…Bravo, it's very delicious !…..Oyster with lemon !….

 11. Phong cách quán phở Hà Nội là trên bàn luôn có một hủ mì chính hay còn gọi là bột ngọt , nên ăn xong là bị đau cổ , khó chịu cứ thử xem!

 12. Đây là cơ hội thoát Tàu sẽ làm thay đổi tư tưởng , tập quán, chiến lược của ĐCS VN mở ra cơ hội đa thị trường của Việt Nam!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here