TRUYỆN CHÊM – LESSON 6: THREE RABBITS | NAM PHƯƠNG – L.O.D | TIẾNG ANH GIAO TIẾP

17
91Học từ vựng tiếng anh siêu tốc qua những câu chuyện trêm, mix ngôn ngữ. Tăng khả năng phản xạ và từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
—————————————————————————————-
LESSON 6: THREE RABBITS
1. ALONG TIME AGO (cách đây rất lâu) ở Turkey, có ba anh em nhà thỏ sống cùng cha mẹ trong một cái hang. Hai thỏ anh thì luôn cư xử xấu và DO BADLY IN SCHOOL (học rất tệ ở trường). Tuy nhiên, thỏ út lại luôn LISTEN TO (nghe lời) cha mẹ và tự giác DO HOMEWORK (làm bài tập về nhà).
2. ONE DAY (một ngày nọ), thỏ cha gọi các con lại và ôn tồn bảo “Các con trai, hãy nghe ta nói. Tất cả các con đã đủ trưởng thành để có thể CARE FOR YOURSELVES (chăm sóc bản thân mình). Các con hãy dọn ra ngoài và tự đào cho riêng mình những cái hang.
Đối với cuộc đời của loài thỏ chúng ta, có một cái hang đủ sâu là điều sống còn. Nếu thiếu sự che chắn và bảo vệ từ cái hang, chúng ta có thể sẽ phải DIE OUT (bỏ mạng). DO YOUR BEST (hãy làm tốt nhất) để đào được cho mình một cái hang đủ dài và hẹp. Ta hi vọng ai trong các con cũng sẽ DO WELL IN LIFE (thành công trong cuộc sống), rồi hãy FALL IN LOVE WITH (phải lòng) một cô thỏ xinh đẹp. Nhưng đừng FAR FROM US (xa chúng ta quá). Cha mẹ muốn DROP BY (ghé qua) nhà các con thường xuyên.
3. Ba chàng thanh niên thỏ cố gắng để FIGURE OUT (tìm ra) họ nên đi đến đâu. Anh thỏ lớn nhất phàn nàn “Ta ghét sống trong một cái hang! Ta FEEL LIKE LIVING (cảm thấy thích sống) trong một ngôi nhà nhỏ trên cánh đồng. Ta sẽ đến đó ăn uống no say và ENJOY MYSELF (tận hưởng). Cậu tìm thấy được cái hộp của ai đó DISPOSE OF (vứt đi). Thỏ ta khoét một cửa chính và hai cửa sổ, và cậu có một ngôi nhà nhỏ xinh.
4. SUDDENLY (đột nhiên), thỏ nhìn thấy một lão cáo GO INTO HIS HOUSE (đi vào nhà mình). Chỉ khi vừa nhìn thấy ngôi nhà mong manh bằng giấy hộp ấy, lão cáo đã như mở cờ trong bụng. IN A FEW SECONDS (trong tích tắc), lão ta phá nát ngôi nhà, vồ lấy và ăn thịt thỏ con. Đáng thương cho chú thỏ, căn nhà nhỏ ấy không đủ để bảo vệ chú khỏi lão cáo già hung tợn.
5. Chú thỏ thứ hai cũng DREAM OF (mơ mộng về) việc sẽ được sống trong một căn nhà. Cậu nói với người em của mình “Ta sẽ xây một căn nhà bên cạnh một cây cổ thụ to lớn. Ta có thể DEPEND ON (dựa vào) những cái rễ cây chắc khỏe để bảo vệ mạng sống của mình. Thế là cậu ta DASH OFF TO BUILD HIS HOUSE (vội vã đi xây dựng ngôi nhà của chính mình).
Cậu CUT OFF (chặt) cành cây để làm mái nhà, lấy lá cây và cỏ FILL UP (lợp) để làm mái che. Chỉ một chốc sau, cậu FEEL HUNGRY (cảm thấy đói), cậu bèn đi xa để LOOK FOR (kiếm) cái gì đó cho vào bụng.
6. Sau khi ăn thịt thỏ anh, cáo già vẫn chưa thỏa cơn đói, lão ta mom men đến gần nhà của chú thỏ thứ hai. Khi thấy căn nhà nhỏ sơ xài còn đang xây dở, lão lại tiếp tục cười thầm trong bụng. Cảm giác chẳng lành, nên chỉ vừa đi kiếm ăn một đoạn không xa, thỏ em DASH OFF TO HIS HOUSE (vội vã về lại nhà của mình). Đáng tiếc thay, căn nhà dưới gốc cây ấy cũng không đủ kiên cố để bảo vệ cậu, IT IS EASY FOR HIM (thật quá dễ dàng cho cáo), lão ta lại có một buổi tối no say!
7. Cậu thỏ út DIFFER FROM (khác hẳn với) hai người anh trai của mình. Chú ta nghe lời cha mẹ, DIG (đào) cho mình những cái hang vừa dài, vừa hẹp. Thế là cậu ta sống vui vẻ và luôn được an toàn trong chính cái hang của mình. LATER (sau đó), cha mẹ đến và DROP OFF (để lại) cho cậu một ít cà rốt. Thỏ ta THANK HIS PARENTS (cám ơn bố mẹ mình). Thỏ cha, thỏ mẹ cười hiền từ “DON’T MENTION IT” (‘đừng bận tâm’) con trai của ta.
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
FANPAGE: LOD – Tiếng Anh Giao Tiếp
Giúp người học cải thiện khả năng Tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất .
—– Hãy ghé thăm chúng tôi tại —–
Facebook: L.O.D – Tiếng anh giao tiếp

Hotline: 0907933302
Ms Phương:

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/cong-nghe

17 COMMENTS

  1. Tuyệt vời, tiếng anh là tôi mê rồi, con trai có kênh kể truyện tiếng anh riêng của nó, tên 24 BiBi đó b7

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here