Tranh cãi chuyện Việt Nam công kích Hội Thánh của Đức Chúa Trời

9
86Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các nhà hoạt động tôn giáo có cách lý giải khác nhau vì sao gần đây chính quyền Việt Nam ‘đánh mạnh’ các tín đồ của Hội Thánh của Đức Chúa Trời, nhưng nhìn chung họ xem đây là một cái cớ để nhà cầm quyền gia tăng sự quản lý đối với người dân, tôn giáo, lái dư luận sang một vấn đề khác nhằm thực hiên ý đồ của chính quyền.

Truyền thông nhà nước mô tả Hội thánh Đức Chúa Trời là một “tà đạo kinh hoàng như thôi miên”, từ Hải Phòng lan khắp nơi. Nhiều địa phương đang diễn ra nhiều hoạt động khám xét, tịch thu, bắt bớ tín đồ của tổ chức tôn giáo này.

Từ Huế, linh mục Phan Văn Lợi nói với VOA rằng không loại trừ việc chính quyền “dựng ra” câu chuyện như thế để quản lý các nhóm tôn giáo khác, vì nhóm này đã có mặt ở Việt Nam hơn 10 năm qua nhưng chưa từng bị lên án mạnh như hiện nay.

Linh mục Lê Ngọc Thanh, phụ trách truyền thông của Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, cho rằng đây có thể là bước “dọn đường dư luận” để tiến tới việc giải tỏa các cơ sở tôn giáo ở khu “đất vàng” Thủ Thiêm, trong đó có Nhà thờ và Nhà dòng Thủ Thiêm ở Quận 2.

Mục sư Bùi Hiền, thuộc nhóm Liên Hữu Tin Lành Báp-tít Việt Nam, cho biết Hội Thánh của Đức Chúa Trời đến từ Hàn Quốc, có tín lý khác với giáo phái Cơ Đốc và Tin Lành, bị chính quyền Việt Nam coi là bất hợp pháp, và cũng không được Hiệp hội Cơ Đốc giáo thừa nhận là một giáo hội Tin Lành.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, trong phúc trình về tự do tôn giáo tại Việt Nam thường niên, nói Hà Nội tiếp tục hạn chế sinh hoạt tôn giáo của các nhóm tôn giáo chưa được Nhà nước công nhận trong khi Việt Nam khẳng định luôn “tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo”.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/lam-dep

9 COMMENTS

  1. Đề nghị dẹp bỏ phật giáo + công giáo + hội thánh tin lành đây là những đạo giáo do con người lập ra là đoàn thể tôn giáo do ma quỷ satan làm ra để hồng dỗ dành cả thiên hạ…

  2. Thủ Thiêm đất vàng hiện giờ mà, giải tán đc Đức Chúa Trời để bọn chính quyền nhà nước hợp pháp hóa xây dựng lấy tiền để chuẩn bị cho 2020, Văn hóa Tôn giáo sao bằng tiền đc, t học theo hồ chí minh thấy cũng đúng, dân vncs chỉ tôn thờ hồ chí minh thôi chứ làm gì biết cha mẹ ông bà tổ tông hay văn hóa què j. Hihihi.

  3. Chinh bai viet nay da be cong su that , ghe chua !! Mieng luoi hai ngoai la vay do ! Ton giao nhu vay ma benh vuc a!!? Neu nhu vay la thua nhan no la cua dao tin lsnh that roi , ghe tom qua ,!!!

  4. Cs nó lưu manh lắm .chính chúng nó dựng nên nhóm đức chúa trời để hợp pháp đàn áp công giáo mà thôi .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here