“Tiết lộ” cách tính hoa hồng của dịch vụ môi giới cho thuê nhà Hóc Môn

0
67

Hoa hồng trong dịch vụ môi giới cho thuê nhà Hóc Môn được hiểu là khoản thù lao mà môi giới đã bỏ công sức để giao dịch với khách hàng tiềm năng. Vậy cách tính hoa hồng đó như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Dịch vụ môi giới cho thuê nhà Hóc Môn

Ngành nghề này đang có một sức hút vô cùng lớn. Cùng MeeyLand giải đáp chi tiết những thắc mắc dưới đây.

Những điều cần biết về phần trăm hoa hồng môi giới cho thuê nhà Hóc Môn

Phần trăm hoa hồng là khoản chi phí và thù lao chi trả cho việc tìm kiếm khách hàng của dịch vụ môi giới. Sau đây https://meeyland.com/ đã cung cấp chi tiết những quy định và luật của chính phủ về vấn đề này.

Quy định về phần trăm hoa hồng môi giới cho thuê nhà đất

Theo điều 46 trong nghị định 51/2001/QH10 thì bên phía dịch vụ môi giới vẫn được nhận phần trăm hoa hồng dù hợp đồng cho thuê nhà không được ký kết. Vì thế khi đã tìm tới dịch vụ môi giới thì chắc chắn sẽ mất một khoản phí nhất định.

Thù lao của môi giới được thỏa thuận và thống nhất trước khi ký kết. Phần trăm hoa hồng không phụ thuộc vào mức giá của BĐS được giao dịch.

Luật về hoa hồng môi giới bất động sản

Dựa vào điều 47 của luật kinh doanh BĐS, khi bên môi giới đã ký được hợp đồng cho thuê nhà Hóc Môn thì bên chủ phải thanh toán ngay. Mức hoa hồng phải được thỏa thuận trước theo hợp đồng.

Ngoài ra, mức hoa hồng cũng có thể được tính bằng chênh lệch phần trăm của giá nhà chủ cho thuê với giá môi giới đưa ra.

Hoa hồng dịch vụ môi giới cho thuê nhà Hóc Môn

Cách tính phần trăm hoa hồng môi giới cho thuê nhà đất

Trên thực tế thì sau mỗi hợp đồng giao dịch ký kết thì môi giới sẽ được nhận 1 đến 2 tháng tiền cho thuê nhà. Đây cũng chính là mức phí phần trăm hoa hồng. Hợp đồng giá trị lớn hoặc thấp thì mức phí cũng phụ thuộc vào đó.

  • Cho thuê nhà tại Hooc Môn riêng lẻ: mức hoa hồng nhận được là 1 đến 2% giá trị của hợp đồng. Hoặc là 1 tháng tiền thuê nhà đối với hợp đồng 1 năm và 2 tháng tiền với hợp đồng 2 năm trở lên.
  • Đối với cho thuê các dự án BĐS, chung cư: phần trăm hoa hồng từ 2 đến 3% giá của BĐS. Ví dụ những dự án khó bán thì mức phí cũng sẽ cao hơn.
  • Với cho thuê mặt bằng kinh doanh: môi giới nhận 5% tiền hoa hồng từ hợp đồng. Vì thường hợp đồng thuê mặt bằng sẽ dài hơn như 3 năm, 5 năm, …

Trước khi giao dịch môi giới luôn có sẵn một bản hợp đồng ghi rõ thời gian sử dụng dịch vụ, phương thức hỗ trợ và thúc đẩy cho thuê BĐS nhanh chóng. Do đó nên thỏa thuận kỹ lưỡng trước khi để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

Cho thuê nhà Hóc Môn cùng MeeyLand

Với những thông tin tổng hợp từ MeeyLand thì chắc hẳn đã phần nào giải đáp được thắc mắc về chi phí hoa hồng của môi giới cho thuê nhà Hóc Môn. Do đó, chủ của các BĐS phải luôn tỉnh táo để có những quyết định chính xác nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here