Tiếng sáo dân tộc Mông bản Cát Cát SAPA

0
69Ở bản Cát Cát, chủ yếu dân tộc Mông sinh sống, được hình thành từ giữa thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, người Pháp đã phát hiện và chọn đây làm nơi nghỉ dưỡng cho các quan chức và xây dựng nhà máy thủy điện đầu tiên. Ở đây có một thác nước đẹp mà theo tiếng Pháp có nghĩa là CatScat. Chính vì vậy, bản cũng lấy tên là Cát Cát.

Bản Cát Cát không chỉ hấp dẫn bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, trữ tình mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, đa dạng của đồng bào dân tộc Mông nơi đây, cùng hòa mình vào những điệu múa dịu dàng của cô gái Mông xinh đẹp, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người và tham gia giao lưu nhảy sạp với những chàng trai cô gái người Mông.

Ngoài trồng lúa, người Mông ở Cát Cát còn phát triển các nghề thủ công truyền thống như trồng lanh dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt, chạm trổ bạc và rèn nông cụ. Đến bản Cát Cát, du khách được tham quan khu trưng bày và bán các sản phẩm thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc Mông. Những sản phẩm tinh xảo, độc đáo được tạo ra bởi bàn tay khéo léo của những con người nơi đây không chỉ đem lại sức sống cho bản làng mà còn thể hiện nét văn hóa đặc trưng của người Mông được bảo tồn, gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/giai-tri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here