Thị trường mua bán nhà đất Nha Trang và những sai lầm cần biết

0
7
Cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại

Nhà đất Nha Trang là một trong những thị trường nhà đất sôi động nhất hiện nay. Sự phát triển nhanh chóng của thành phố cộng thêm lợi thế về du lịch, đầu tư trọng điểm cơ sở hạ tầng giúp cho bất động sản nơi đây thu hút nhiều người đầu tư. Tuy nhiên, khi giao dịch mua bán đất, không ít những rắc rối có thể xảy ra. Hôm nay, hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu thị trường mua bán nhà đất ở Nha Trang và những sai lầm có thể gặp phải nhé.

1. Yếu tố khiến thị trường nhà đất Nha Trang nổi bật

Hiện nay giá nhà đất tại Nha Trang tăng cao so với trước đây. Xu hướng mua bán đất nền, chung cư cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt. Có rất nhiều yếu tố tác động trực tiếp đến sức hút cũng như giá trị của nhà đất Nha Trang.

1.1 Kinh tế phát triển nhanh chóng

Yếu tố đầu tiên chắc chắn phải kể đến đó là điều kiện kinh tế phát hiển nhanh chóng cùng sức hấp dẫn của thành phố du lịch biển Nha Trang. Nền kinh tế tại đây phát triển đồng đều, nhiều lĩnh vực được chú trọng đầu tư. Ngoài ra, các ngành kinh tế như công nghiệp, du lịch, dịch vụ, các dự án BĐS… tại Nha Trang thu hút lượng lớn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Kinh tế phát triển nhanh chóng
Kinh tế phát triển nhanh chóng

Nhờ có sự phát triển nhanh chóng, vượt bậc, đời sống của người dân Nha Trang tăng cao, khả năng chi tiêu được cải thiện. Kéo theo đó là sức hấp dẫn của bất động sản Nha Trang tăng mạnh, nhiều người tìm đến đây mua bán nhà đất nhằm phục vụ mục đích cá nhân.

1.2 Mạnh về lĩnh vực du lịch

Du lịch là lĩnh vực mũi nhọn hàng đầu của Nha Trang. Vì là thành phố du lịch nên nhu cầu xây dựng nhà nghỉ, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng, các chung cư cao cấp cũng phát triển mạnh. Thị trường bất động sản kết hợp với đà tăng trưởng mạnh của du lịch chính là yếu tố giúp các nhà đầu tư thu được nguồn lợi ích lớn. Đây cũng chính là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

1.3 Giao thông, cơ sở hạ tầng được cải thiện

Các mảnh đất của Nha Trang thường nằm ở khu vực xa trung tâm, dân cư thưa thớt, hệ thống giao thông lạc hậu. Nhưng gần đây, nhờ kế hoạch đầu tư trọng điểm vào hạ tầng, giao thông, những nhược điểm này đã được cải thiện tích cực. Cơ sở hạ tầng hiện đại, phát triển của ngày nay cũng là một trong những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của nhà đất Nha Trang.

Cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại
Cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại

1.4 Rõ ràng, minh bạch trong quy hoạch xử lý đất đai

Nha Trang triển khai các quy hoạch, xử lý đất đai hết sức rõ ràng, minh bạch, hợp lý. Nhờ có yếu tố quan trọng này mà người mua biết được giá trị thực chất của BĐS trong từng thời điểm, khiến cho việc giao dịch mang lại lợi ích tối ưu hơn bao giờ hết. Ngoài ra, chính sách này còn góp phần hạn chế cò mồi chài nhà đất.

2. Một số sai lầm thường gặp khi mua bán nhà đất

Khi thực hiện các giao dịch mua bán nhà đất, người mua cũng có thể gặp những sai lầm nhất định. Một số sai lầm thường gặp có thể kể đến dưới đây.

2.1 Mua bán nhà đất dựa vào thông tin đồn thổi

Nhiều người mua bán nhà đất Nha Trang chỉ vì nghe được những tin đồn thổi vô căn cứ. Những tin tức thất thiệt này thường được đăng tải trên mạng xã hội, các trang báo lá cải,…. Tin tức kiểu này thường phóng đại giá trị của nhà đất, khiến cho nhiều người vì lợi ích trước mắt mà không tìm hiểu kĩ, thẳng tay rót vốn đầu tư. Chúng ta cần hiểu rằng đất đai của mỗi khu vực sẽ có giá trị và khả năng sinh lời khác nhau.

2.2 Đổ xô mua bán nhà đất theo trào lưu

Trên thực tế, có không ít trường hợp đổ xô đi mua bán nhà đất ở Nha Trang trong đợt sốt đất mà không tìm hiểu bất kỳ thông tin gì. Bản thân người mua không nắm rõ thực hư tình trạng đất nhưng vẫn vôi vàng quyết định đầu tư. Hậu quả để lại là “tiền mất tật mang”, vừa không có đất vừa mất đi một khoản đầu tư lớn.

2.3 Mua nhà đất vào thời điểm không thích hợp

Đây cũng là tình trạng mà rất nhiều người có nhu cầu mua nhà đất gặp phải. Tuỳ theo biến động thị trường, giá đất ở mỗi thời điểm là khác nhau, có lúc có thể tăng lên gấp 2,3 lần nhưng cũng có thời điểm sẽ mất giá. Đối với những người vội vàng mua bán mà không tìm hiểu kĩ có thể gây ra một khoản lỗ lớn. 

Vậy nên, khi có nhu cầu mua bán nhà đất hay các mô hình căn hộ chung cư của dự án West Gate, dự án ST Moritz,… người mua cần theo dõi, thường xuyên cập nhật tin tức về thị trường. 

Trên đây là những yếu tố tác động đến sức hấp dẫn của thị trường nhà đất Nha Trang cũng như một số sai lầm có thể gặp phải khi giao dịch mua bán nhà đất. Hy vọng thông qua những thông tin này, bạn có thể rút ra cho bản thân những kinh nghiệm quý báu trong công cuộc tìm kiếm bất động sản tại Nha Trang. Cùng theo dõi Nhà Tốt để cập nhật những bài viết thú vị tiếp theo nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here