Solomon Hykes – tác giả của Docker

0
127

Solomon Hykes là tác giả của Docker – một nền tảng mở được các lập trình viên vô cùng yêu thích vì nó cho phép họ viết code một lần và chạy ở bất kỳ đâu (trên máy tính, máy ảo VM hay cả cloud). Docker khởi đầu chỉ là một dự án nhỏ hỗ trợ cho doanh nghiệp dotCloud nhưng đã có được nhiều dấu ấn to lớn và được bắt đầu tăng trưởng sau khi dự án chính kết thúc. Theo nhiều nguồn tin, Docker đang được định giá tới 1 tỷ USD.

Solomon Hykes bắt đầu tạo ra Docker khi làm việc ở Pháp, trong một dự án nội bộ của dotCloud, một công ty nền tảng-như-dịch vụ, ban đầu có thêm sự đóng góp của các kỹ sư dotCloud là Andrea Luzzardi và Francois-Xavier Bourlet.[cần dẫn nguồn] Jeff Lindsay cũng đã tham gia như là một nhà cộng tác độc lập.[cần dẫn nguồn] [cần dẫn nguồn]

Docker được phát hành dạng mã nguồn mở trong tháng 3 năm 2013.Vào ngày 13 năm 2014, với phiên bản 0.9, Docker bỏ đi LXC và thay thế nó với thư viện của mình là libcontainer được viết bằng ngôn ngữ Go Tới tháng 10 năm 2015, dự án Docker đã có hơn 25,600 sao trên GitHub (trở thành top 20 dự án có số sao cao nhất trên GitHub), có hơn 6,800 fork, và gần 1.100 lập trình viên tham gia đóng góp.

Tháng năm 2016, phân tích cho thấy các tổ chức sau có đóng góp chính cho việc phát triển Docker: nhóm Docker, Cisco, Google, Huawei, IBM, Microsoft, và Red Hat.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here