Sợ kháng kháng sinh? Đừng lo, Israel sắp có loại kháng sinh mới

1
50Tình trạng kháng kháng sinh đang đặt ra nhiều thách thức với nhân loại. Ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 700.000 người thiệt mạng liên quan đến nhiễm trùng do kháng thuốc. Tổ chức Y tế thế giới thậm chí gọi kháng kháng sinh là cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Việc chuẩn bị cho thời hậu thuốc kháng sinh đang là ưu tiên của các nhà khoa học và các nhà khoa học Israel dường như đã tìm ra chìa khóa cho vấn đề này.

Những viên thuốc kháng sinh đang đứng trước một sự thay đổi to lớn. Các nhà khoa học của Đại học Hebrew, Israel đang nghiên cứu một loại Peptide kháng khuẩn, dùng làm thành phần cho loại kháng sinh thế hệ mới. Peptide kháng khuẩn là các chuỗi axit amin được tạo ra bởi cơ thể sống, là lớp phòng vệ đầu tiên để chống lại nhiều loại vi khuẩn nhiễm trùng. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng các Peptide rất hiệu quả trong việc ngăn chặn các vi khuẩn.

Tiến sỹ Zvi Hayouka, Đại học Hebrew, Israel cho biết: “Khi chúng tôi cho vi khuẩn tiếp xúc với loại hợp chất này, chúng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn một cách dễ dàng, thậm chí cả các siêu vi khuẩn, vốn đang là mối đe doạ trong các bệnh viện hiện nay”.

Loại Peptide đang được các nhà khoa học Israel thí nghiệm đặc biệt hữu ích bởi hoạt động kháng khuẩn của chúng có thể áp dụng cho tất cả các loại vi khuẩn, bất kể cấu trúc tế bào nào.

Một báo cáo vào năm 2015 của WHO cho rằng tình trạng kháng thuốc đang là thách thức lớn nhất trong việc điều trị các bệnh truyền nhiễm hiện nay. Rất nhiều loại vi khuẩn, virus và ký sinh trùng đang trở nên kháng thuốc.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Israel được hy vọng là vũ khí mới giúp tiêu diệt vi khuẩn kháng thuốc. Họ đang có kế hoạch thử nghiệm lâm sàng trên người, sau khi hoàn thành các cuộc thí nghiệm trên chuột.
Nguồn: VTV

Researchers of Hebrew University of Jerusalem found a unique antibiotic that can kill bacteria that are resistant to conventional antibacterials without damaging the cells that store them. This will help develop new antibiotics and reduce mortality from future infectious diseases.

Source: VTV

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/suc-khoe

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here