Nhịp tim nhanh kèm huyết áp cao nên dùng thuốc thế nào hiệu quả?

0
85Nhịp tim nhanh có thể là hậu quả của huyết áp cao lâu ngày, vì vậy khi điều trị vẫn cần dùng đầy đủ thuốc huyết áp, kết hợp thuốc giảm nhịp tim theo chỉ định của bác sỹ. Nếu muốn thay đổi thuốc hoặc ngưng, bạn cần quay lại bệnh viện:
Câu hỏi: Tôi 41t, huyết áp 150 – 110, nhịp tim trên 100, thường xuyên uống Amlodipin và Dorocardyl (Propranolol) để hạ huyết áp và nhip tim đến được 120 – 85 và nhịp tim dao động từ 80 – 85. Vậy cho hỏi bác sĩ cách sử dụng thuốc như vậy đã đạt hiệu quả hay chưa ? Hay có hướng xử lý khác ạ.

Ths.BS Nguyễn Đình Hiến – Trả lời bạn
Như vậy anh Huy có tiền sử tăng huyết áp, huyết áp là 170/100 kèm theo nhịp nhanh xoang, anh đã được bác sĩ cho hai thuốc Amlodipin và Dorocardyl thuộc nhóm chẹn kênh canxi và chẹn beta thì huyết áp là 120/85 và nhịp tim dao động từ 80 – 85. Bệnh tăng huyết áp cần theo dõi và điều trị lâu dài. Nếu anh không bị tác dụng phụ kèm theo thì việc điều trị của anh đạt yêu cầu.
Amlodipin có tác dụng phụ là phù chi dưới. Dorocardyl không dùng trong trường hợp hen phế quản nhịp tim quá chậm, hoặc người bệnh có tình trạng rối loạn tâm thần. Nếu đang mắc phải các bệnh lý hoặc triệu chứng trên, cách khắc phục là anh nên gặp các bác sĩ chuyên khoa để các bác sĩ tìm ra các nhóm thuốc phù hợp với thể trạng và cơ địa của anh. Còn nếu không có biểu hiện nào bất thường thì anh vẫn dùng thuốc bình thường.
————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #roiloannhiptimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về cách làm giảm nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tim đập nhanh, ngoại tâm thu, rối loạn nhịp, bạn có thể gọi tới số 0966.491.285 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#nhiptimnhanh #huyetapcao #thuocdieutrinhiptimnhanh #thuochanhiptim # tanghuyetap #nhiptimnhanhhuyetapcao

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here