NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI CÁC BỆNH LÝ VỀ THẬN

0
86– CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG SUY THẬN Ở VIỆT NAM

– Theo số liệu thống kê của Hội Thận học thế giới, ước tính thế giới đang có khoảng 500 triệu người có các vấn đề về bệnh lý mãn tính ở thận. Khoảng 3 triệu người bệnh trên thế giới đang sống nhờ các biện pháp thay thế như lọc máu, ghép thận.

Tại Việt Nam chưa có số liệu thống kê chính thức, song ước tính có khoảng 5 triệu người bị suy thận và hàng năm có khoảng 8.000 ca bệnh mới. Chỉ tính riêng bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu là khoảng 800.000 người, chiếm 0,1% dân số. Nguyên nhân chủ yếu là do các bệnh lý tại thận, tăng huyết áp và đái tháo đường. Tiến triển của bệnh thận mãn tính rất dễ dẫn đến suy thận mãn tính, làm mất chức năng thận và người bệnh phải dùng các biện pháp điều trị thay thế.

– Với tình hình cảnh báo suy thận đến mức độ báo động tại Việt Nam, mỗi chúng ta cần làm gì để có thể cải thiện cũng như phòng tránh các bệnh lý liên quan tới thận? Trong số kì này, đài tiếng nói thành phố Hồ Chí Minh VOH cùng với bác sĩ chuyên khoa 1 y học cổ truyền Trần Hữu Vinh với nhà tài trợ chính là công ty Đông Trùng Hạ Thảo Thiên phúc sẽ cùng các bạn giải đáp các thắc mắc cũng như đưa ra các phương pháp để cải thiện bệnh thận ngày càng tốt hơn nhé.

———————————————————————————————————–
Quý khách tham khảo thông tin tại :
Tổng đài 0914 00 1080 Hotline 0915 62 1080

#dongtrunghathao #than #benhlyvethan

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here