Nguyên lý và cơ chế hoạt động của máy bán hàng tự động

0
111
Nguyên lý hoạt động của máy bán tự động

Máy bán hàng tự động hiện có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là tại các đất nước phát triển. Thời gian gần đây tại Việt Nam, các loại máy bán nước, bán hàng tự động cũng dần trở nên phổ biến. Chắc hẳn có rất nhiều người dùng thắc mắc cách vận hành của loại máy này. Vậy máy bán hàng dạng tự động có cơ chế hoạt động như thế nào?

Cấu tạo của máy bán hàng tự động

Cấu tạo của máy 
Cấu tạo của máy

Hiện nay có khá nhiều các loại máy bán hàng dạng tự động, mỗi loại có tính năng cũng như ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, theo khảo sát chúng có cấu tạo chung cơ bản như sau:

  • Khay: Sử dụng để đặt hàng hóa với số thứ tự được đánh theo ngăn chứa.
  • Ngăn chứa hàng: Mỗi khay sẽ được chia thành nhiều ngăn, đánh theo số.
  • Bảng điều khiển: Giúp điều khiển khi mua hàng. Ngoài ra cũng có tác dụng cài đặt cấu hình cho máy.
  • Đầu đọc tiền: Dùng để nhận tiền, lưu trữ và trả tiền thừa.
  • Hệ thống lạnh: Giúp bảo quản và làm lạnh hàng hóa.
  • Nút nguồn: Quản lý nguồn điện cho máy, hệ thống lạnh và đèn.
  • Bàn phím: Dùng để chọn hàng, cài đặt và cấu hình máy.
  • Khóa: Dùng để khóa khoang hàng, bảo vệ khỏi mất cắp.
  • Khoang lấy hàng: Nơi để khách hàng nhận sản phẩm sau khi mua.

Cơ chế hoạt động của máy bán hàng dạng tự động

Nguyên lý hoạt động của máy bán tự động
Nguyên lý hoạt động của máy bán tự động

Nguyên lý hoạt động của loại máy này rất đơn giản. Chúng ít hỏng hóc và có thể chủ động, linh hoạt trong suốt quá trình sử dụng.

Đầu tiên khi người mua bỏ tiền vào phần khe hở, máy sẽ có một hệ thống cảm biến để quét hoa văn cũng như kích thước của tờ tiền đó. Đây là cách máy nhận dạng được mệnh giá của đồng tiền. Quá trình này đã được lập trình sẵn trong máy. Sau đó, khi đồng tiền vào một vị trí nhất định, hệ thống sẽ bắt đầu thực hiện quá trình đẩy sản phẩm được chọn ra khỏi phần kệ trưng bày.

Tiếp theo sản phẩm rơi sang một hệ thống cảm biến khác. Nếu hệ thống này không phát hiện được sản phẩm rơi ra từ máy thì sẽ lập tức hoàn trả tiền lại cho khách hàng.

Nhờ vào sự tiện ích mà nó đem lại, máy bán nước, bán hàng tự động hiện xuất hiện ở rất nhiều nơi công cộng như công viên, khu trung tâm thương mại. Nhiều trường học cũng bắt đầu lắp đặt loại máy này cho các học sinh, sinh viên bởi máy có thể bán được nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ bánh kẹo, bim bim, nước uống,…

Đơn vị chuyên cung cấp máy bán hàng tự động

Hiện nay, nhu cầu kinh doanh máy bán hàng tự động ngày càng cao, do đó có rất nhiều nơi bắt đầu cung cấp các loại máy bán nước, bán hàng tự động. Một trong những địa chỉ uy tín nhất hiện nay, chuyên các loại máy bán tự động đó chính là TSEvending – công ty hàng đầu về cung cấp các giải pháp cũng như thiết bị máy bán đồ tự động.

Hệ thống máy bán hàng hóa tự động tại đây đều được kiểm tra nghiêm ngặt, bởi những người có kinh nghiệm trong nghề. Do đó, quý khách có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm tại đây.

Song song cùng chất lượng đảm bảo, sản phẩm này cũng có mức giá bán vô cùng ưu đãi, cạnh tranh. Qúy khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm khi lựa chọn với mức tiết kiệm tối ưu.

Trên đây là một số thông tin cơ bản cũng như cơ chế hoạt động của máy bán hàng tự động. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh các loại máy bán tự động, xin vui lòng truy cập vào website https://tsevending.com/ để tham khảo thêm các mẫu mã và được tư vấn nhiệt tình nhất.

CÔNG TY C PHN CÔNG NGH TSE – TSE VENDING

🏬 Đ/C: 331/7/34 Phan Huy Ích, Phường 14, Gò Vp, H Chí Minh

🌏 Mã s thuế: 0316284421 S kế hoch đu tư TP H Chí Minh cp

🌏 Người đi din: Ông Nguyn Đ Tùng

  Hotline: 0943.17.4444

🌏 Website: https://tsevending.com/

🌏 Email: tung@tsevending.com

🌏 Face: https://www.facebook.com/tsevendingmachine

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here