Nguyễn Bá Sáng, “người lái đò” của Tập đoàn An Gia

0
120

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kinh tế TP.HCM vào năm 2001, Nguyễn Bá Sáng gia nhập một công ty bất động sản với tư cách môi giới bất động sản. Những thăng tiến trong công việc đã đưa ông lên vị trí giám đốc, và hiện nay đang làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn An Gia.

Năm 2008, với số tiền tích lũy từ việc mua bán bất động sản và vốn kiến thức có được trong quá trình làm việc, ông quyết định mua lại An Gia Investment, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ bất động sản lúc bấy giờ.

Ban đầu, ông chỉ đầu tư nhỏ, mua vài căn hộ để bán, rồi tiến tới mua sỉ một sàn, sau đó là mua nguyên block để đầu tư. Sau khi thành công với vai trò môi giới và đầu tư sỉ, ông Sáng quyết định tiến thêm một bước, trở thành chủ đầu tư xây dựng căn hộ để bán.

Đó là năm 2014, với hai dự án đầu tiên được triển khai là The Garden và The Star.

Thời gian đầu, ông Sáng chỉ lựa chọn phân khúc căn hộ giá rẻ. Sau nhận thấy giới trung lưu Việt Nam gia tăng nhanh chóng, ông quyết định chuyển hướng sang đầu tư phân phúc tầm trung. Bước ngoặt lớn nhất là năm 2015, khi An Gia quyết định bắt tay với Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản).

Từ cú bắt tay chiến lược này, An Gia tiếp tục mở rộng hợp tác thêm với các đối tác như: Hoosiers (Nhật Bản), Actis (Anh), liên tục mua lại dự án và cho ra mắt các dự án Riverside, Skyline, River City, River PanoramaThe Sóng,…

Sau khi thành công ở phân khúc căn hộ tầm trung, An Gia sẽ lấn sang mảng văn phòng và cả du lịch nghỉ dưỡng,… Nói về chiến lược đầu tư, ông Sáng cho biết dù nhảy sang mảng khác, An Gia vẫn trung thành với phân khúc tầm trung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here