Mẹo chữa bệnh dạ dày bằng cây nhọ nồi | Đặc trị bệnh dạ dày bằng đông y

3
93Chủ đề : Mẹo chữa bệnh dạ dày bằng cây nhọ nồi | Đặc trị bệnh dạ dày bằng đông y

Đông y gia truyền Phúc Nhân Đường
Chuyên đặc trị dứt điểm bệnh Dạ dày
Liên hệ : 0972857263
Website :

Cây nhọ nồi là 1 vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh. Bài viết hôm nay giới thiệu cho bạn đọc về loài cây này, đồng thời hướng dẫn cách điều trị đau dạ dày bằng cây nhọ nồi và giới thiệu vài bài thuốc chữa bệnh từ cây nhọ nồi.

Để điều trị dứt điểm bệnh Đau dạ dày tại nhà quý vị liên hệ Nhà thuốc Đông y gia truyền Phúc Nhân Đường qua số điện thoại: 0972857263
Giới thiệu về cây nhọ nồi
Cây nhọ nồi hay còn gọi là cỏ nhọ nồi, cỏ mực, hạn liên thảo. Sở dĩ gọi là cỏ nhọ nồi hay cỏ mực vì khi vò nát có nước màu đen chảy ra. Cây nhọ nồi mọc thẳng đứng, lá mọc đối nhau, lá có lông hai mặt, dài từ 2-10cm.
Cụm hoa nhọ nồi hình đầu trắng ở kẽ lá hoặc ở đầu cành. Quả nhọ nồi bế 3 cạnh hoặc dẹt, dầu cụt.
Ngày xưa đây là 1 loại cây cỏ mọc hoang, tuy nhiên vì cây có nhiều công dụng chữa bệnh tốt nên hiện nay được trồng nhiều tại các vườn thuốc nam.
Công dụng chữa bệnh của cây nhọ nồi
Theo y học cổ truyền dân tộc, cây được viết như sau: Cây nhọ nồi có tính mát, vị ngọt, chua, có tác dụng bổ thận, thanh can nhiệt, chữa thận kém, làm đen tóc, chữa các chứng bệnh xuất huyết nội tạng (chảy máu dạ dày, viêm loét dạ dày, lao thổ huyết, rong kinh,..), chữa được bệnh kiết lỵ, viêm gan mạn, mẩn ngứa, vết thương viêm loét.
Trong dân gian, người dân thường lấy cây nhọ nồi để cầm máu khi bị rong kinh. Dân ta còn dùng cây cỏ này để chữa ho, chữa bệnh viêm họng và dùng nhuộm tóc.
Tại sao cây nhọ nồi điều trị được bệnh đau dạ dày?
Cây cỏ nhọ nồi có thành phần hóa học chính là tannin, carotene, ecliptin, wedelolacton, flavonozit. Các thành phần hóa học có trong cây nhọ nồi mang các tính năng giống với loại vitamin K, có tác dụng chống chảy máu nội tạng. Vì thế, dùng cây nhọ nồi để chữa các bệnh đau dạ dày như xuất huyết dạ dày, viêm loét dạ dày đều được.
Với thảo dược thiên nhiên quý hiếm Nhà thuốc Đông y gia truyền Phúc Nhân Đường chuyên đặc trị bệnh Đau dạ dày. Liên hệ lấy thuốc điều trị tại nhà qua số điện thoại: 0972857263
Điều trị đau dạ dày bằng cây nhọ nồi
Chuẩn bị nguyên liệu
– 50g cỏ nhọ nồi
– 25g bạch cập
– 4 quả đại táo
– 15g cam thảo
Cách làm thuốc
Sắc tất cả các nguyên liệu này trong ấm 1 lít nước, khi nào cạn còn 300ml thì chia ra 2 lần uống, uống sau bữa cơm trưa và tối 30 phút. Bệnh nhân nên sử dụng liên tục trong vòng 1-2 tuần.
1 vài bài thuốc chữa bệnh từ cây nhọ nồi
Chữa các vết thương ngoài da chảy máu
Nhai hay giã nát 1 nắm cỏ nhọ nồi đắp lên vết thương, mỗi ngày đắp 1-2 lần.
Chữa bệnh chảy máu cam, ho ra máu
Dùng cỏ nhọ nồi giã lấy nước ống, mỗi ngày uống 1 lần, uống trong 3-4 ngày.
Chữa đại tiện ra máu
Nướng 1 nắm cỏ nhọ nồi trên miếng ngói, sau đó lấy xuống tán bột, mỗi ngày dùng 8g uống với nước cơm, vài ngày là khỏi bệnh.
Chữa chứng đi tiểu ra máu
Dùng 20g cỏ nhọ nồi và 20g mã đề, sắc trong 1 lít nước, cạn còn 300ml thì chia ra uống 3 lần vào trước bữa ăn sáng, trưa, tối 20 phút. (uống lúc đói đem lại hiệu quả chữa đi tiểu ra máu cao hơn).
Chữa bệnh chảy máu tử cung cho phụ nữ
Trắc bá diệp 15g, cỏ nhọ nồi 15g, sắc trong 500ml nước, cạn còn 200ml uống hết trong 1 lần. Mỗi ngày uống 1 thang, uống liên tục trong 7 ngày sẽ hết bệnh.
Hiện nay đã có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn bệnh Đau dạ dày tại nhà bằng thuốc đông y gia truyền cực nhanh chóng.
Nhà thuốc đông y phúc nhân đường
website: dongyphucnhanduong.com
Tổng đài tư vấn: 0972857263

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video .
Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất
và hãy chia sẻ video này lên facebook để giúp một ai đó khỏi bệnh
Liên hệ quảng cáo email: 1tyluotxem@gmail.com

►Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (
Mọi vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email:1tyluotxem@gmail.com

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/suc-khoe

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here