Mẫu xe của tương lai! xe 2 bánh tự cân bằng

3
81Chiếc xe kết hợp hoàn hảo giữa phương tiện dùng năng lượng điện (EV) cao cấp với xe máy này tỏ ra đầy hứa hẹn. Tuy nhiên do các công nghệ pin hiện tại vẫn còn nhiều hạn chế, cộng thêm giá bán quá cao khiến cho những lợi ích của việc chuyển từ xe máy chạy xăng sang C-1 không thực sự rõ ràng, ít nhất là trong ngắn hạn.
Để hình dung về C-1, chiếc xe chạy điện hoàn toàn, hai bánh và có khả năng tự cân bằng đầu tiên trên thế giới, bạn có thể làm các phép cộng gộp như sau: nhỏ hơn Smart Car, giá chỉ bằng gần 1/3 so với Nissan Leaf (32.500 USD) nhưng lại an toàn hơn xe máy bình thường. Chưa hết, chiếc xe này còn có thể “trò chuyện” với smartphone của bạn cũng như kết nối với kết nối điện toán đám mây. Quan trọng nhất, không có cách nào mà bạn có thể lật nghiêng chiếc xe này được, kể cả khi xảy ra va chạm với ô tô.

Người sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ Danny Kim và êkip của ông tại Lit Motors đã thiết kế C-1 hoàn toàn khác biệt so với các mẫu xe điện (EV) khác. Họ thiết kế, lắp ráp C-1 hoàn toàn bằng tay và phát triển các công nghệ từ đầu, thay vì tận dụng những công nghệ sẵn có. Kết quả là một sản phẩm không chỉ hấp dẫn được dân chơi công nghệ, mà ngay cả những người dùng luôn bận tâm về giá cả cũng bị thuyết phục.
“Chúng tôi muốn nhắm đến tương lai của vận tải cá nhân”, ông Kim chia sẻ trên TechCrunch. “Nếu sản phẩm này nhanh chóng được tung ra thị trường đại trà, chúng ta sẽ có thể giảm tắc nghẽn giao thông, hạn chế nguồn nhiên liệu sử dụng, giảm khí thải CO2 mà mọi người vẫn có thể di chuyển một cách nhanh và hiệu quả”. Tốc độ tối đa mà C-1 có thể đạt tới là trên 100dặm/giờ. Xe chỉ phải sạc lại điện sau mỗi 200 dặm di chuyển và có thể tăng tốc từ 0 lên 60 dặm chỉ trong xấp xỉ 6 giây.

Tuy nhiều mẫu xe điện đã được giới thiệu trong vòng 5-10 năm trở lại đây, vấn đề cơ bản của chủng loại xe mới này vẫn là sự nghèo nàn về mẫu mã và giá cả quá cao. Mức giá khởi điểm của C-1 tại thời điểm chính thức xuất xưởng (2014) sẽ là 24.000 USD. Sẽ phải mất từ 1-2 năm mức giá này mới có thể giảm xuống ngưỡng 16.000 USD. Và khi đạt tới quy mô “đại trà” (trên 100.000 sản phẩm bán ra mỗi năm) vào năm 2018, C-1 sẽ tụt xuống mức 12.500 USD. Bạn cũng nên tính đến việc không phải trả một xu nào cho tiền xăng, gas khi chạy xe.
Điểm đặc biệt nhất ở C-1 là khả năng tự cân bằng dựa trên con quay hồi chuyển, vì vậy dù gió có lớn đến mức nào hay địa hình có gập ghềnh ra sao, xe cũng luôn luôn an toàn. Hệ thống phanh đặc biệt KERS của xe cũng là một phần của hệ thống thăng bằng con quay hồi chuyển, giúp cho xe luôn dựng thẳng trong mọi điều kiện, kể cả khi va chạm mạnh với các vật thể/phương tiện khác.

C-1 có đầy đủ các tiện nghi của một chiếc xe hiện hành như nguồn điện AC, cửa sổ điều khiển được, túi hơi…Người dùng có thể lập trình một số chế độ chạy nhất định hoặc khởi động xe bằng smartphone. Thậm chí theo lời ông Kim thì bạn có thể “gợi ý” cho xe, kiểu như “Trong này hơi lạnh nhỉ?” và C-1 sẽ tự động tăng nhiệt độ điều hòa lên. Ngoài ra, các kênh nhạc yêu thích của bạn và các mạng xã hội như Yelp, Foursquare cũng có thể tích hợp được vào xe, phòng trường hợp bạn yêu cầu C-1 bật nhạc hay tìm kiếm một nhà hàng nào đó.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/meo-vat

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here