Lớp học Tiếng Anh chuyên ngành vedico 03.wmv

1
59Lớp biên dịch cao cấp VEDICO

– Học viên sẽ được khái quát lại Ngữ pháp và học thêm một số cấu trúc khó, hiện tượng ngữ pháp Nâng cao, Phân tích câu, đoạn dịch, Bản địa hoá ngôn ngữ, Xử lý hành văn dịch theo các chuyên ngành; tăng vốn từ vựng chuyên ngành và nắm được cách dùng từ; xử lý câu dịch, chuyển thể và biết cách chuyển câu/ đoạn khó dịch (phức tạp) thành dễ dàng …

Lớp Dịch thuật VEDICO
“Lớp Biên, Phiên dịch”

1- Kinh nghiệm thực tiễn của VEDICO (experience):
– Đào tạo và dịch vụ dịch thuật: Học viên tham khảo thêm www.thegioidichthuat.com, www.vedico.com.vn.
Các hình thức dịch bao gồm: dịch đuổi, dịch song song, dịch hộ tống… hội thảo, hội nghị, thương thảo hợp đồng… Bài giảng thông qua các giáo trình do VEDICO biên soạn theo các chủ đề (TOPIC) và các tài liệu tham khảo: cập nhật, thực tiễn cao (Lý thuyết dịch + Kỹ thuật dịch).

2- Đối tượng học và kiểm tra trình độ đầu vào (placement Test):
2.1. Đối tượng tham gia học

(1) Trình độ B trở lên hoặc tương đương (Pre-intermediate, Intermediate)
(2) Sinh viên các trường không chuyên ngữ mong muốn có phương pháp và nền tảng tốt để phát triển kỹ năng tương đương sinh viên trường chuyên ngữ.
(3) Sinh viên các trường ngoại ngữ muốn tiếp tục nâng cao trình độ và có thêm kinh nghiệm xin học bổng /hoặc xin các công việc đòi hỏi tiếng Anh nâng cao.
(4) Cán bộ đã đi làm muốn có kỹ năng Anh ngữ ứng dụng hiệu quả trong giao tiếp, dịch thuật hàng ngày tại cơ quan hoặc công tác, giao dịch, đàm phán.
(5) Những ai đang muốn cải thiện vốn tiếng anh của mình để có được công việc phù hợp với sở thích và niềm đam mê của mình.

2.2. Kiểm tra trình độ đầu vào
– Trước khi tham gia khóa học, học viên sẽ làm bài kiểm tra (placement test) sau đó qui chiếu trình độ thực tế, nhằm kiểm tra khả năng Biên dịch (translation) và dịch nói (interpretation) — khoảng 5 câu ngắn và 5 câu dài V-A, A-V) nhằm đánh giá đúng trình độ và khả năng phản xạ của học viên để tư vấn và có hướng dẫn hợp lý nhất.

3- Giảng viên và Phương pháp (instruction and methodology):
VEDICO có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, thực tế (không nặng về “Lý thuyết, Sách vở”: thầy Thắng, thày Hải, thầy Thọ, thầy Hùng, thầy Tạo (kinh nghiệm trên 10 năm – 20 năm dịch thuật) cho các trường ĐH chuyên ngữ và Dự án Quốc gia, Hội nghị cao cấp. Giảng viên VEDICO luôn hiểu rõ nhu cầu của học viên và bám sát hướng dẫn để học viên đạt được mục tiêu đặt ra của mình – “Học để áp dụng thực tiễn”.

4- Giáo trình, tài liệu học tập (curricula, materials):
– Giáo trình VEDICO áp dụng cho hơn 20 chuyên ngành, trong đó có 8 chuyên ngành nổi bật. Theo đó các Topic dịch sẽ được phân bổ cho các chuyên ngành trong khoá học. tất cả các lĩnh vực chính trị – kinh tế – xã hội, ngoại giao… Nguồn tài liệu tham khảo từ những bài báo mới nhất của các hãng tin thế giới như CNN, BBC, Reuters, AP, Bloomberg… và của VOV News, Vietnam New Agency… Thầy giáo trực tiếp biên soạn dựa vào trình độ và nhu cầu của học viên.

– Dịch thuật Tiếng Anh, Trung, Hàn, Pháp, Nga …… lĩnh vực: Y học, Khoa học kỹ thuật, xây dựng , Ngân hàng , văn hóa xã hội, thương mại, kinh tế, tài chính, pháp luật, du lịch, tin học, nông lâm ngư nghiệp, hóa học, cơ khí, địa chất……….

• Dịch Hợp đồng; Hồ sơ mời thầu, hợp đồng đa lĩnh vực.
• Dịch Tài liệu ngân hàng, dịch bảo lãnh ngân hàng.
• Dịch luận văn, Đề tài khoa học
• Dịch Fax – Thư tín – Công văn
• Dịch Catalogue – Quảng cáo – Tờ rơi
• Dịch Báo cáo tài chính, dự án đầu tư
• Dịch Sách – báo chí
• Dịch Báo cáo các loại, dịch báo cáo tài chính, dịch báo cáo tổng kết Quí, Năm …

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/lam-dep

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here