Kinh nghiệm kiểm tra trước khi mua nhà quận Long Biên

0
15
Hình ảnh mua nhà quận Long Biên
Hình ảnh mua nhà quận Long Biên

Trước khi lựa chọn ngôi nhà mình sẽ gắn bó, bạn cần có kinh nghiệm kiểm tra nhà riêng để thực hiện một bước rất quan trọng: Đi xem nhà. Dưới đây là những lưu ý bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đi mua nhà quận Long Biên, tránh mua phải căn nhà quá nhiều khuyết điểm.

1. Lên danh sách những thứ cần kiểm tra trước khi bạn đi xem nhà Long Biên

Trước khi bạn bắt đầu các phiên xem của mình, hãy thực hiện tìm kiếm trực tuyến và bắt đầu lập danh sách các điểm kiểm tra trực tiếp cho những ngôi nhà riêng Long Biên mà bạn quan tâm. Một số điểm quan trọng cần kiểm tra trước khi mua nhà quận Long Biên như:

  • Kiểm tra các thiết bị điện, ánh sáng, của ngôi nhà: thiết bị điện (điều hòa, quạt, bình nóng lạnh, đường điện, …), viễn thông (cáp quang), internet, …)
  • Kiểm tra hệ thống nước của ngôi nhà: bếp, toilet, chậu rửa, thoát nước, cống, mái, nước sinh hoạt, …
  • Kiểm tra kết cấu ngôi nhà: tường, trần, sàn, màu sơn, gạch lát, cầu thang … .Kiểm
  • tra các loại cửa của ngôi nhà: cửa chính, cửa sổ, cửa nhôm kính, cửa kính bếp,…
  • Kiểm tra các loại tủ của ngôi nhà (nếu có): tủ bếp, tủ đựng quần áo, tủ quần áo,…
  • Ngoài ra, bạn cần đặt câu hỏi trong quá trình xem, kể cả hỏi người môi giới và chủ nhà để có cái nhìn tổng quát hơn.
Hình ảnh mua nhà quận Long Biên 1
Lên danh sách những thứ cần kiểm tra trước khi bạn đi xem nhà Long Biên

2. Ưu tiên nhà Long Biên có pháp lý minh bạch

Giao dịch mua nhà quận Long Biên hiện nay gồm 3 loại giấy tờ: giấy viết tay, sổ đỏ hoặc sổ hồng. Mua nhà chỉ có giấy tờ thủ công bao giờ cũng rẻ hơn nhưng rủi ro rất cao, nhiều trường hợp mất trắng. Trường hợp này không còn quá phổ biến nữa, nhưng biết đâu căn nhà bạn yêu thích chỉ có một tờ giấy mua bán nhà đất viết tay? Cần lưu ý điều này để cần bên thứ ba hoặc sử dụng dịch vụ công chứng với các luật sư bất động sản, đất đai.

Mua nhà quận Long Biên có sổ đỏ, sổ hồng tuy đắt hơn nhưng bạn có thể yên tâm ăn ngủ ngon vì những giấy tờ này đã được pháp luật công nhận. Nhà có giấy tờ đầy đủ cũng dễ bán hơn khi bạn có nhu cầu.

3. Không tin tưởng vào bản vẽ sơ đồ nhà Long Biên mà người bán cung cấp

Thông thường, khi xem nhà, người mua sẽ được người bán cho xem sổ đỏ và lô đất hiện tại. Bạn nên nhớ rằng bản vẽ chưa chắc đã đúng với thực tế của ngôi nhà Long Biên. Bản vẽ này, dù do tư nhân hay công ty thực hiện, đều có thể có sai sót. Nhân viên đến hiện trường đo vẽ cẩu thả, nhiều khi đo chéo, ngại xem kỹ thực tế nên thông tin có thể chênh lệch khá nhiều so với thực tế. Thực tế đã có trường hợp căn nhà có diện tích nhỏ hơn trên bản vẽ từ 1m2 đến 2m2.

Vì vậy, khi đi xem nhà, bạn nên mang theo thước để đo thực trạng căn nhà Long Biên. Nếu không, bạn có nguy cơ phải trả tiền cho không gian không có sẵn. Không những vậy, nếu phía sau nhà nhỏ hơn đầu người (phần lưng của ngôi nhà) thì ngôi nhà đó không tốt về mặt phong thủy.

Hình ảnh mua nhà quận Long Biên 2
So sánh bản vẽ nhà với thực tế ngôi nhà

4. Kiểm tra quy hoạch và không mua nhà quận Long Biên trong khu quy hoạch treo

Để thực hiện các quy hoạch đã được phê duyệt, người dân cụ thể hóa bằng các dự án, tiểu dự án. Khi các dự án đã được giao đất nhưng triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai thì gọi là “dự án treo”. Những căn nhà đất nằm trong quy hoạch treo không được xây mới, sửa chữa, cải tạo phải giữ nguyên hiện trạng nên người mua nhà quận Long Biên rất khổ.

Nhất thiết phải kiểm tra quy hoạch, không mua nhà trong khu quy hoạch treo. Đầu tiên, đừng mua nhà theo quy hoạch treo vì bạn sẽ không biết khi nào dự án được tiếp tục triển khai. Việc kiểm tra kế hoạch có thể mất thêm thời gian, nhưng nó phải được thực hiện.

5. Xem nhà riêng Long Biên với môi giới

Thông thường, bạn phải đăng ký trước với đại lý của người mua nhà quận Long Biên để đặt lịch xem nhà. Một chuyến tham quan nhà riêng chỉ có bạn và người đại diện của bạn là cách tốt nhất để xem kỹ các chi tiết của ngôi nhà.

6. Tìm hiểu, quan sát mặt bằng của ngôi nhà Long Biên

Khi đi xem nhà riêng Long Biên thực tế, tốt nhất bạn nên đi một vòng quanh nhà để quan sát thế đất và kiểm tra xem hình thế của ngôi nhà có tác dụng tạo phong thủy tốt hay không. Hình dạng đẹp nhất của mảnh đất là hình vuông, hình chữ nhật. Phía sau rộng hơn và cao hơn phía trước là một điều tốt. Ngược lại, hậu phương hẹp hơn, thấp hơn sẽ tạo ra sự hụt hẫng, khó khăn.

7. Kiểm tra chất lượng, xem xét nội thất và kiến ​​trúc ngôi nhà Long Biên 

Công năng sử dụng phù hợp là một trong bốn yếu tố chính của việc xây dựng nhà ở. Vì vậy, bạn nên xem xét kiến ​​trúc ngôi nhà Long Biên có phù hợp với gia đình mình hay không, cần sửa chữa, thay thế nội thất gì.

Hình ảnh mua nhà quận Long Biên 3
Kiểm tra chất lượng, xem xét nội thất và kiến ​​trúc ngôi nhà

Nhiều bạn mong muốn ngôi nhà sắp mua có kiến ​​trúc phù hợp với phong thủy, tuy nhiên điều đó hoàn toàn có thể điều chỉnh được. Điều quan trọng là bạn phải xem xét tính hợp pháp để có thể đưa ra giao dịch phù hợp với người bán nhà quận Long Biên.

8. Nên tham khảo ý kiến ​​của hàng xóm

Người Việt thường quan niệm “bà con xa không bằng láng giềng gần”. Vì vậy, việc tìm hiểu dân cư xung quanh nơi định mua nhà quận Long Biên là vô cùng quan trọng. Dù là định cư lâu dài hay chỉ là mua bán kinh doanh thì khu dân cư ở đó cũng là một điểm sáng đáng để bạn nhắc đến với người khác. Một khu dân cư yên bình, dân trí cao, đoàn kết sẽ đem lại sự an tâm trong cuộc sống hơn là một khu vực tập trung nhiều tệ nạn xã hội.

Hãy dành vài phút trước hoặc sau khi xem nhà của bạn để khám phá khu vực lân cận. Bạn cảm thấy thế nào về khu phố đó? Bận rộn hay yên tĩnh? Có khu mua sắm, ăn uống và trạm xăng nào gần đây không? Trường học thì sao?

9. Xem qua các tiện ích xung quanh khu nhà ở quận Long Biên

Hãy dành vài phút để xem qua danh sách các tiện ích và hạ tầng khu vực xung quanh trước khi mua nhà quận Long Biên như: trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, các tuyến giao thông công cộng, khu dân cư, khu mua sắm, chợ, thẩm mỹ viện, v.v …

Hãy dành vài phút trước hoặc sau khi xem nhà để khám phá khu vực lân cận. Bạn cảm thấy thế nào về khu phố đó? Bận rộn hay yên tĩnh? Có khu mua sắm, ăn uống và trạm xăng nào gần đây không? Trường học thì sao?

Hình ảnh mua nhà quận Long Biên 4
Công viên gần nhà giúp bạn có không gian thể dục thoải mái

Đối với nhà cao tầng, cần chú ý đến các tiện ích nội khu như sân chơi trẻ em, khu để xe tạm thời, khu nghỉ ngơi, khu làm thủ tục tín ngưỡng (như khu đốt vàng mã). ngày rằm, ngày lễ theo văn hóa Việt Nam, v.v.). Ngay cả khi bạn không có con hoặc con bạn đã lớn, bạn nên quan tâm đến các trường học trong khu vực vì những ngôi nhà nằm gần các trường học tốt thường dễ bán hơn sau này.

Việc mua nhà quận Long Biên cần phải có một số kinh nghiệm nhất định, vì vậy tốt nhất bạn nên tìm một đại lý bất động sản uy tín để hỗ trợ bạn kiểm tra chuyên sâu hơn khi xem nhà. Hi vọng những kinh nghiệm kiểm tra nhà khi mua nhà quận Long Biên trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here