Hướng Dẫn Thoát Khỏi Container Lạnh – 39 Người Việt Nam khi Di Cư Sang Anh Có Làm Điều Này?

27
80



Bạn sẽ làm gì khi bị nhốt trong container lạnh. Đó là câu hỏi của nhiều người khi đọc tin vụ 39 người trong container khi di cư sang Anh.
Để sống sót, hãy làm những điều dưới đây, vì đến lúc phải tìm đường sống thì phải làm mọi cách.
Việc đầu tiên, đừng nên cố đập phá, khóc lóc hay gào thét, hoặc hoạt động cho người nóng lên để chống cái lạnh.
Bời vì nếu hoạt động nhiều, khóc lóc, hoặc làm bất cứ điều gì cũng chỉ làm cho tiêu hao nhiều hơn lượng oxi, thải ra nhiều co2, nếu không đi vì lạnh, thì cũng đi vì thiếu dưỡng khí hoặc ngộ độc c02. Và cái contairner chắc chan nhu the bạn cũng không thể phá được cửa đâu.
Và đây là những gì bạn cần làm:
1. Bịt khe gió của máy lạnh
Luồng gió lạnh sẽ đưa mắt bạn tới đầu xe, suy nghĩ một chút, bạn sẽ hiểu máy lạnh container nằm tại đó. Khi bạn tới đó sẽ thấy phía trên nó có một khe hút gió vào (vòng đỏ), phía dưới có một khe thổi gió ra (vòng xanh). Chuyện bây giờ là bịt nó lại. tốt nhất là bịt khe trên, nếu không khe dưới cũng được. Bị bịt một khe thì máy lạnh sẽ bị cắt rời với container và sẽ không bị lạnh nữa. Việc bịt các khe đó không khó, bạn có thể dùng hàng hoá hay áo quần.
2. Giảm thiểu CO2
Khi đã hết bị lạnh, việc bạn phải đối phó tiếp là không khí. Cái này thì dễ hơn bởi tất cả các container đều có từ 4 đến 8 lỗ thoát nước, đề phòng hàng hoá bị ngập nếu có hàng hoá nào chảy nước ra.
Trái với suy nghĩ thông thường là kê mũi hít vào, bạn nên chu miệng thở ra lỗ đó. Càng nhiều CO2 ra ngoài thì bạn sẽ không bị ngộ độc, điều làm bạn đi trước khi thiếu ô-xy.
3. Làm hỏng máy lạnh
Điểm yếu nhất của cái container là cái cửa hút gió. Hãy tìm trong hàng hoá bất cứ cái gì có thể bỏ vào được thì bỏ vào đó. Từ bơ, sữa, đậu, mè… chúng sẽ tràn xuống hệ thống trao đổi nhiệt, bám vào các cánh quạt và phá hủy nó. Tiếng động của cánh quạt phá hủy không nhỏ hơn tiếng máy xe và hơn ngàn lần tiếng đập thùng của bạn .
Hãy lục tung hàng hoá, nó là vũ khí của bạn, may mắn bạn sẽ kiếm được thứ nào để khoét các lỗ thoát nước bự ra để dễ thở hơn.
Bài học rút ra là đừng bao giờ ngồi im chờ đợi, hãy quan sát và suy nghĩ tìm con đường sống. Nó luôn luôn tồn tại đâu đó gần bạn, dầu lúc đó bạn ở trong container lạnh như ví dụ này. Đó là triết lý của tôi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi kênh Nhật ký của Ba – Dad’s Diary
Vui lòng like, đăng ký và chia sẻ để theo dõi kênh, xin trân trọng cảm ơn.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/lam-dep

27 COMMENTS

  1. Nếu một hai người thì có thể làm được nhưng nêu đông người thì khi thiếu ôixi sẽ hoảng loạn không làm được đâu

  2. Đụt máy lạnh máy tầm nhiệt sẽ phát hiện nha ad, cái này họ đi lậu, đi cách rẻ nên họ phải chịu, k đc đem đt có tín hiệu, trong thùng phải thật lạnh…

  3. Tại sao lại vẽ đường cho ng ta tiếp tục di dân lậu như vậy. Video này thực sự là cố tình gián tiếp vi phạm pháp luật.

  4. Mẹ 39 người chứ có phải 1 người đéo đâu mà nói , thử đặt vào đi rồi hãy nói , Ad xạo lolz qúa

  5. chết người rồi mới làm cái clip hướng dẫn này làm gì để mang tính chất câu like ak

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here