Hướng dẫn cách làm món ăn bổ thận: Đuôi lợn hầm Câu Kỷ Tử, Đỗ Trọng!

0
65Đuôi lợn, đỗ trọng, câu kỷ tử đều là những thứ có tác dụng mạnh trong việc bồi bổ thận, chính vì vậy các trường hợp thận yếu gây đau lưng, nhức mỏi gối, ù tai, bạc tóc, yếu sinh lý, vô sinh thứ phát (do sinh hoạt, ăn uống không điều độ) v.v. đều có thể dùng và có hiệu quả sau 2 tuần đến 1 tháng sử dụng.
Hơn nữa, đây là món ăn dễ làm, chi phí rẻ (Chi phí cho 1 lần ăn là 60.000 đồng) nên ai cũng có thể sử dụng.
#monanbothan#chuayeusinhly

Đỗ Trọng: Đỗ Trọng là một vị thuốc bổ can thận, cường gân cốt, an thai; chủ trị chứng thận hư, đau lưng, liệt dương, động thai v.v. Cần tìm mua Đỗ Trọng Bắc (Khi bẻ miếng Đỗ trọng ra thấy các sợi tơ dẻo, dai, óng ánh kiểu kết màng, Đỗ Trọng Nam có tơ những không dẻo, dai). Giá thành loại tốt tầm 400-450k/1kg.

Câu Kỷ Tử: Câu Kỷ Tử có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ can thận, nhuận phế, sáng mắt. Thường dùng để chữa can thận âm suy, lưng gối yếu mỏi, đầu choáng mắt hoa, ho khan, mắt nhìn không rõ, di tinh, vô sinh v.v. Đây cũng là vị thuốc hàng đầu giúp bổ máu trong đông y. Câu Kỷ Tử nên mua Câu Kỷ Tử Ninh Hạ (Trồng và thu hoạch tại Ninh Hạ Trung Quốc), hạt to, tròn đều. Giá thành cũng khoảng 400-450k/1kg.

Đuôi lợn: đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm v.v. Nếu được nên trọn đuôi lợn ta, thường sẽ dài chứ không ngắn như lợn công nghiệp, nhiều gân, xương, da và ít mỡ. Giá bán khoảng 70-90k/1kg. Có thể thay bằng đuôi bò, giá tầm 200-250k/1kg.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here