Hồng Vân

0
97

Hồng Vân được coi là một trong những nghệ sĩ thành công ở cả chính kịch và hài kịch tại Sài Gòn cùng với NSƯT Thành Lộc. Ở cả hai mảng đó chị đều được coi là một tượng đài, là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn tới thế hệ trẻ sau này như: NSƯT Tuyết Thu, NSƯT Trịnh Kim Chi, Thái Hòa, Việt Hương, Cát Phượng, Đức Thịnh, Thúy Nga, Đào Vân Anh, Thanh Thúy, Xuân Trang, Kim Huyền, Ốc Thanh Vân, Lan Phương, Lê Lộc, Xuân Nghị, Tuấn Dũng…

Ở lĩnh vực hài kịch, chị là nghệ sĩ duy nhất có thể kết hợp ăn ý với cả hai “Vua hài” của hai miền là NSƯT Xuân Hinh và NSƯT Hoài Linh. Bên cạnh đó chị còn là cạ diễn ăn ý với hàng loạt ngôi sao lớn khác của làng hài như NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Đức Hải, Lê Vũ Cầu, Minh Nhí…..

Trong sự nghiệp của mình, nghệ sĩ gạo cội này đã dành được vô số giải thưởng có giá trị: Huy chương Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam; Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; Huy chương vàng các tác phẩm “Nỏ thần”, “Mẹ và Người tình”; Giải Mai Vàng cho Nữ Nghệ Sĩ Hài được yêu thích nhất năm 1998; Giải Mai Vàng cho Nữ Nghệ Sĩ Kịch Nói được yêu thích nhất năm 2003.

Thông tin liên hệ:

  • Tên đầy đủ: Ngô Đặng Hồng Vân
  • Ngày tháng năm sinh: 26 tháng 5, 1966
  • Fanpage: facebook.com/hong.van1966

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here