[Hồ sơ doanh nhân] Lương Trí Thìn – ông chủ Tập đoàn Đất Xanh

0
138

Ông Lương Trí Thìn – người sáng lập Tập đoàn Đất Xanh: “Với tôi, đất là niềm đam mê vô tận”. Từ một doanh nghiệp môi giới bất động sản Đất Xanh giờ đây trở thành chủ đầu tư tầm cỡ trong ngành bất động sản.

Hiện nay, ông Thìn đang sở hữu 32,46 triệu cổ phiếu DXG, tương đương tỷ lệ 6,24%. Giá trị vốn hóa của số lượng cổ phiếu này vào cuối tháng 8 vừa qua vào khoảng 324 tỷ đồng, giảm gần 50% so với cách đây 1 năm.

Quá trình công tác:

– Từ năm 1996 đến năm 2000: Công ty TNHH nhà hàng khách sạn Hoa Anh Đào.

– Từ năm 2000 đến năm 2003: Công ty cổ phần du lịch địa ốc Anh – Pháp – Nhật

– Từ năm 2003 đến nay: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh.

Tiểu sử:

Sinh ra trong gia đình làm nghề nông nghèo khó ở Thanh Hóa, từ nhỏ Lương Trí Thìn đã sống dựa vào đất để trồng trọt, nặn tượng đất để bán lấy tiền mua sách vở. Trước khi thành lập Đất Xanh ông đã mở trên chục Công ty khác nhau.

Quan điểm sống:

Dù là việc học hay bất cứ việc gì cần dùng đến tiền nhưng ông đều muốn sử dụng đồng tiền do chính mình làm ra mới cảm thấy thích thú và có ý nghĩa.

Sự Nghiệp:

Từ khi ra đời tự lập kiếm sống, ông Thìn đã trải qua rất nhiều ngành nghề như điện tử, nhà hàng, du lịch, xây dựng… Nhưng tên tuổi của ông được gắn liền với Tập đoàn Đất Xanh tiền thân là Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh, được thành lập tháng 11/2003, vốn điều lệ 0,8 tỷ đồng. Đất Xanh chính thức lên sàn chứng khoán (HOSE: DXG) ngày 14/12/2009.

Giờ đây, ông Thìn trở thành một người chuyên mang lại giá trị gia tăng cho những mảnh đất bằng sức lực, một nhà phát triển dự án chuyên nghiệp. Hiện tại, Đất Xanh có hơn 4.500 nhân viên và nhiều công ty mang họ Đất Xanh rộng khắp cả nước.

DXG đã thành công trên nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước như: Opal Skyline, Gem Sky World, Gem Riverside, Luxcity Officetel, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Royal City…

Ngoài ra, Tập đoàn Đất Xanh còn phân phối nhiều dự án về căn hộ, đất nền, BĐS nghỉ dưỡng, Officetel đã đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here