Hai chung cư ở Sài Gòn bị phong tỏa(MỘC TV)

5
82



#Mộc TV
Xem thêm: TP.HCM lên phương án sẽ cách ly một quận để chống dịch Covid-19

+ Virus corona và các hình thức lây truyền bệnh, khó tự lây truyền qua không khí

Vì sao TP HCM muốn học sinh nghỉ hết tháng 3?

Chung cư M.One Nam Sài Gòn (phường Tân Kiểng, quận 7) và The Ascent (phường Thảo Điền, quận 2) bị phong toả vì có ca dương tính nCoV.

Lối ra vào duy nhất của Chung cư M.One Nam Sài Gòn, cách mặt tiền đường Bế Văn Cấm khoảng 100 m, bị phong toả từ tối 19/3. Nhiều người đến đưa đồ dùng cho người thân, nhân viên giao hàng… đều phải chờ trước khu vực căng dây ngăn cách để bảo vệ chuyển vào trong cho cư dân. Riêng block T2 không bị phong toả nhưng toàn bộ người ra vào đều phải đo thân nhiệt và xuất trình giấy tờ.

Chung cư có 3 block T1A, T1B và T2; 963 căn hộ và 1.463 nhân khẩu; một mặt giáp sông, đối diện là khu dân cư có khoảng 35 hộ. Cách đó khoảng 400 m là chung cư khác với 2 block.
Theo Trung tâm y tế quận 7, ca nghi ngờ dương tính là phụ nữ Việt 32 tuổi, quốc tịch Mỹ, sống ở tầng 23 block T1B cùng cha mẹ và em trai. Tầng này có 13 căn hộ với 61 người. Ngày 19/3 kết quả xét nghiệm của chị này dương tính nCoV, song Bộ Y tế chưa công bố.

Chị này từ Boston (Mỹ) về Việt Nam trên chuyến bay NH381, ngồi ghế số 28, quá cảnh tại sân Narita – Nhật Bản, nhập cảnh Tân Sơn Nhất lúc 23h30 ngày 17/3. Cha chị đến đón bằng ôtô riêng, đi thẳng về nhà. Trong hai ngày tiếp theo chị ở nhà.

Từ tối hôm qua Block T1A và T1B được phong toả, cách ly để lập danh sách những người có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm và để cơ quan y tế khử khuẩn.

Nhà ở tầng 9, block T1B, anh Tân (40 tuổi) cho biết, khoảng 19h hôm qua tòa nhà phát loa thông báo có ca nghi nhiêm nCoV ở tầng 23. Nhân viên y tế và địa phương đến từng hộ gõ cửa để lấy thông tin người trong nhà, tình trạng sức khoẻ. “Chưa thấy thông báo sẽ phong toả chung cư đến khi nào, nhưng tôi cũng không lo lắng vì nhà có sẵn đồ ăn, thức uống, chỉ là sẽ không thoải mái nếu không được ra ngoài”, anh Tân nói.
Mộc TV luôn cập nhật những tin tức hàng ngày mới nhất đã được kiểm chứng. Các bạn nhớ nhấn “ĐĂNG KÝ” và chia sẻ video ủng hộ chúng tôi nha. Cảm ơn các bạn nhiều

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/meo-vat

5 COMMENTS

  1. Biển nước nước Việt Nam nước ngoài về làm gì có sóng nước ngoài làm Giờ làm gì Giờ chán không tỏ đúng năm tù lao trận thì giận tôi đầu không cho nước nào qua hết thì làm gì có bệnh giờ không tỏ cho tôi bệnh hết ta làm lại cái đất mới đi Cái loại Nam là khốn nạn bạn rồi chảnh chó sống nước ngoài qua đây nữa Còn khi dễ thấy đất nước Việt Nam nghèo khổ quá mà

  2. Tại sao không đưa người nhiễm bệnh đi bệnh viện cách ly mà phải phong toả cả khu vực người đó ở ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here