Google PageRank là gì? Tầm quan trọng của PageRank

0
49204
Sau câu hỏi Google PageRank là gì, ta cần biết làm thế nào để gia tăng Google PageRank?

Ngày nay, để đạt được hiệu quả trong lĩnh vực PR các sản phẩm, nâng tầm nhận biết với công chúng của một web page, người quản lý cần phải biết Google PageRank là gì, tầm quan trọng của nó ra sao và làm thế nào để gia tăng được thứ hạng này. Để giúp hiểu rõ hơn về các thuật ngữ trên, bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp nhất của người dùng.

Google PageRank là gì?

Nhiều người thắc mắc không hiểu thuật ngữ Google PageRank là gì có thể hiểu đây chính là yếu tố quan trọng nhất để Google xác định tầm quan trọng của một webpage. Nó là một trong những căn cứ đáng tin cậy nhất được sử dụng để xếp hạng trang web nào được nằm ở thứ hạng nào trên kết quả tìm kiếm. Nói một cách ngắn gọn thì PageRank chỉ được đánh giá từ hệ thống liên kết đường dẫn. Trang của bạn nhận được càng nhiều liên kết trỏ đến thì độ nhận diện với công chúng và mức độ quan trọng trang của bạn càng tăng. 

Xem ngay: Đào tạo seo CRO Vietadsonline lấy mã 20% giảm giá

Nói một cách khác, chỉ số PageRank của một webpage nào đó chính là kết quả bầu chọn của tất cả các trang web khác trên toàn thế giới cho webpage đó về mức độ quan trọng của trang. Mỗi liên kết ngược được tính là 1 phiếu bầu. Các phiếu bầu này có mức độ ảnh hưởng khác nhau, sự khác nhau đó lại phụ thuộc vào chất lượng của từng trang đặt liên kết ngược. Webpage nào đạt chỉ số PageRank cao thì chứng tỏ đó là webpage có mức độ tin cậy cao đối với người dùng. Dựa vào cơ sở này mà Google có thể sẽ ưu tiên một phần nào đó trong việc hiển thị kết quả tìm kiếm.

Google PageRank là gì? Tầm quan trọng của nó thực tế ra sao?
Google PageRank là gì? Tầm quan trọng của nó thực tế ra sao?

Làm thế nào để kiểm tra PageRank?

Sau khi hiểu được Google PageRank là gì, dưới đây sẽ là một số cách giúp bạn kiểm tra PageRank cho web page của mình.

Trên thực tế có một vài cách giúp người dùng kiểm tra được ‘thứ hạng’ – PageRank của mình
Trên thực tế có một vài cách giúp người dùng kiểm tra được ‘thứ hạng’ – PageRank của mình

Kiểm tra PageRank (PR) bằng Plug-in SEOquake

SEOquake là một công cụ hỗ trợ SEO rất đắc lực. Không chỉ PageRank, công cụ này còn đem lại những chỉ số và đánh giá khác vô cùng hữu ích về công việc SEO website, giúp bạn tối ưu trang web của mình một cách chuẩn SEO.

Để check PR bằng SEOquake, sau khi hoàn tất cài đặt, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản đó là truy cập website cần kiểm tra và theo dõi kết quả ngay trên thanh công cụ SEOquake. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số này bằng cách nhấp vào biểu tượng SEOquake trên thanh công cụ của trình duyệt web và chọn Page Info. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm giá trị MozRank (MR) – Giá trị của Moz được cho là tương đối giống với giá trị PageRank của Google, bởi cách xây dựng thuật toán tính giá trị MR được Moz mô phỏng tương đồng với PR của Google. Hơn nữa, Moz đã và đang không ngừng phát triển giá trị này theo hướng mà Google đã từng làm trước đây.

Kiểm tra PageRank  bằng Plug-in Google Toolbar

Google Toolbar là một Add-on – tính năng tăng cường được cung cấp bởi Google. Vì vậy, công cụ này sẽ cung cấp giá trị PageRank một cách chính xác nhất có thể. Tuy nhiên, một thiếu sót khá đáng tiếc của Add-on này đó là khả năng hỗ trợ trên trình duyệt khá yếu. Google Toolbar cho đến nay chỉ hỗ trợ trên trình duyệt web IE – Internet Explorer, và thậm chí còn không hỗ trợ trên trình duyệt web của Google là Chrome.

Sau khi thực hiện việc cài đặt, bạn còn 2 bước nữa trước khi PR được hiển thị trên trình duyệt web của mình. Đầu tiên bạn cần chọn button Thêm>> trên Google Toolbar , sau đó chọn PageRank và Ghim nút để hiển thị giá trị PR lên trên tranh công cụ Google Toolbar. Cuối cùng, bạn chỉ việc truy cập trang web cần kiểm tra PR để check Page Rank. Lưu ý, giá trị này sẽ khác nhau đối với mỗi trang khác nhau trên site. 

Làm thế nào để tăng PageRank? 

Nếu bạn muốn biết cách tăng PageRank hiệu thì BackLink sẽ là điều mà bạn rất cần thiết. Bên cạnh đó còn là các liên kết từ những người khác về trang web của bạn. Khi xây dựng một trang web, bạn có thể tạo ra một số liên kết bằng cách truy cập Backlink từ các trang vệ tinh của mình, đó là kĩ thuật hiện tại đang được rất nhiều người áp dụng. 

Tuy nhiên số lượng các liên kết mà bạn tạo ra cần phải phù hợp và vừa phải, nếu lạm dụng việc này quá mức, bạn có thể sẽ phải trả giá bằng việc mất web do những hành vi đáng ngờ mà Google phát hiện được.

Sau câu hỏi Google PageRank là gì, ta cần biết làm thế nào để gia tăng Google PageRank?
Sau câu hỏi Google PageRank là gì, ta cần biết làm thế nào để gia tăng Google PageRank?

Nói tóm lại, cách thức hiệu quả và lâu dài nhất giúp bạn gia tăng PageRank của mình không ngừng chính xây dựng nội dung chất lượng, hấp dẫn. Càng nhiều  người yêu thích và tin cậy thì trang web của bạn sẽ càng nhận được sự chú ý, gia tăng thứ hạng và trở nên quan trọng đối với người dùng. Vì thế, bạn cần chú trọng đầu tư vào nội dung của web và sử dụng các phương pháp khác thật khôn ngoan.

Trên đây là một số những thông tin trả lời cho câu hỏi Google PageRank là gì mà  Công ty marketing Vietadsonline muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn am hiểu hơn về thuật ngữ này và có được phương thức phát triển page lâu dài, vững mạnh. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here