DU HỌC TRUNG QUỐC-Tất tần tật về học bổng học tiếng 1 năm tại Trung Quốc

27
99#ShangSin
HỌC BỔNG HỌC TIẾNG 1 NĂM TẠI TRUNG QUỐC
1. Các Dạng chương trình học tiếng một năm
– Đi dưới dạng tự túc.
– Xin các xuất học bổng học tiếng

1.1. Thứ nhất là hình thức đi dứoi dạng tự túc, có nghĩa là bạn sẽ phải chi trả toàn bộ tiền học phí, ký túc, tiền sinh hoạt phí,…những khoản tiền liên quan đến chuyến đi của mình sang học tiếng 1 năm. Hình thức này thì được cái là tỷ lệ đậu của bạn gần như là 100% vì đây là bạn tự tri trả để đi học, và bạn có thể đến học tại bất cứ trường học nào ở Trung Quốc nếu trường đó có chương trình học tiếng như vậy.

Tiếp theo Mình sẽ nói cụ thể hơn về dạng học bổng tiếng 1 năm vì so với chi phí để bạn có được một xuất học bổng này nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn so với hình thức đi tự túc đi.
1.2. xuất học bổng học tiếng 1 năm gồm dạng bán phần miễn học phí, ký túc và dạng toàn phần miễn học phí, ký túc, và trợ cấp một phần sinh hoạt phí, nó có thể dao động từ: 500 – 1500 tệ/ 1 tháng.
Hình thức của loại học bổng này:
T1 – tự Apply, các bạn có thể tìm kiếm các xuất học bổng này theo dạng học bổng khổng tử, nhưng nó sẽ có một số yêu cầu nhất định.

T2- Mất phí , Mức phí của những xuất học bổng này theo mình thấy thì nó thường dao động trong khoảng từ 15 – 35tr. Các bạn có thể tìm các xuất học bổng này tại các trung tâm du học Trung Quốc uy tín, hoặc có nhiều các anh chị đang học tập tại TQ cũng có hợp tác với một số thầy cô trong bộ phận tuyển sinh ở các trường nên sẽ xin được xuất học cho bạn.

Những điều lưu ý khi tìm những xuất học mất phí này:
Lưu ý 1: khi bạn tìm kiếm những xuất này nên tìm hiểu kỹ xem Trung tâm, hay cá nhân nào đó làm học bổng này có uy tín không?, đã có ai từng đi ở trung tâm này, anh chị kia,…có thể hỏi những người quen đang học tại TQ hoặc bạn có thể đăng lên các nhóm Group về du học TQ để tìm hiểu.
Lưu ý 2: Tìm hiểu thông tin cụ thể về
Mục 1: Có những khoản tiền gì phát sinh sau khi các bạn nhập học?
Mình sẽ lấy ví dụ về hai ngừoi bạn mình quen học ở hai trường khác nhau cũng xuất học tiếng 1 năm dạng bán phần.
Có một bạn khi sang thì chỉ đóng thêm khoản tiền Visa cư trú, tiền làm sim, thẻ sinh viên.
Còn có bạn năm nay vừa đi đợt vừa rồi thì khi sang trường ngoài những khoản bắt buộc phải đóng giống bạn kia thì bạn ấy phải đóng thêm
 1000 tệ tiền quản lý, vệ sinh ký túc
 500 tệ tiền lệ phí báo danh
 Tiền bảo hiểm 800 tệ
 Tiền sách 600 tệ ( mặc dù bạn mình đã được cho một bộ sách cũ nhưng nhà trường vẫn bắt phải mua sách mới- cái này mình thấy hơi vô lý nhưng chắc cũng do quy định của từng trường)
Mục 2: Điều kiện của ký túc xá, trường học
 có bao nhiêu người sẽ ở trong 1 phòng. Tùy từng trường sẽ khác nhau, nó có thể là 2 – 4 – 6 người/ 1 phòng. Tất nhiên là càng ít người thì sẽ càng tốt cho bạn hơn.
 Ký túc quy định như thế nào về việc sử dụng điện, nước, máy giặt. Vì có những trường bạn sẽ phải trả tiền nếu muốn sử dụng máy giặt, nước nóng.
 Ký túc có nhà bếp không?, nếu có thì quá tiện cho các bạn. Nói ngoài lề một chút chuyện hổi đầu mình mới qua đây học, mình học ở trường…thời gian đầu ăn uống ở cateen thật sự thì ngày nào ăn xong mình cũng bị đau bụng,… Thật may vì ký túc mình có nhà bếp nên giờ chuyện ăn uống mình ko còn thấy lo lắng nữa. Mà còn tiện lợi và tiết kiệm hơn so với việc bạn ra ngoài ăn.
 Khuân viên trường, vị trí địa lý của trường, chất lượng dạy tiếng trung của trường đó. Ở TQ thì có rất nhiều trường Đại Học, và cũng có rất nhiều trường có chất lượng không được tốt. Nhất là việc dạy tiếng hán, nếu là trường lâu lăm rồi thì chắc chắn sẽ hơn so với những trường mới thành lập đúng không?. Chú ý vị trí của trường, xung quanh giao thông có tiện lợi không?, mức độ phát triển của nó thế nào?, tránh giống bạn mình học ở một trường mà xung quanh chả có người dân sống, mỗi lúc muốn mua đồ gì thì phải mất thời gian đi xe lên trung tâm thành phố mới có.

Mời các bạn ghé thăm một số video trước đó của chúng mình:
#1 Video Hướng Dẫn Sử Dụng Amap Google map của Trung Quốc:
#3_DU HỌC TRUNG QUỐC_Khám Phá Khu Phố Cổ Nổi Tiếng Ở Tỉnh Hắc Long Giang Trung Quốc_ 中华巴洛克:
#2_DU HỌC TRUNG QUỐC_Đi Chợ Mua Đồ Vùng Đông Bắc Trung Quốc:
#1_DU HỌC TRUNG QUỐC_Đi Tàu Điện Ngầm ở Trung Quốc:
#5_Du Hoc Trung Quoc (Du lịch thành phố Thẩm Dương Trung Quốc) – Phần 1

#Kết nối với mình qua:
Facebook:
Instagram:
Email: mattroilon10@gmail.com

Fluffing a Duck của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nguồn:
Nghệ sĩ:

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/giao-duc/

27 COMMENTS

 1. Bạn ơi mk có e trai giờ đang học 12 thi tốt nghiệp xong muốn đi du học tq nhưng điểm cấp 3 của nó thấp lớp 10,11 đc có 5,9 lớp 12 kì 1 đc 6,5 ko biết có xin đc học bổng bán phần ko nhỉ

 2. Chị ơi cho em hỏi là mình học hán 1 năm tại Trung rồi apply lên Đại học thì hồ sơ của mình có được ưu tiên phần nào ko ạ?

 3. Chị ơi khi apply một năm tiếng thì nên apply luôn 4 năm đh hay là qua đó học 1 năm tiếng rồi apply sau ạ?

 4. DU HỌC TIẾNG 1 NĂM NHẬP HỌC✈️✈️✈️

  🎎Đối tượng: Chưa biết gì về tiếng trung hoặc đã học qua 1 ít tiếng trung. Tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

  🎁🔜Chế độ

  💯 KTX 4,3,2 NGƯỜI, có điều hòa, máy sưởi, chăn, drap, gối, đệm, máy nóng lạnh, máy giặt riêng đầy đủ . 🎈Không cần mang gì thêm
  💯Cam kết đầu ra HSK5 sau 2 kì học tiếng (Thầy cô dạy tiếng nói giọng phổ thông rất dễ nghe, hơn nữa trường sử dụng giáo trình chuẩn Bắc Kinh để dạy).
  💯Sau khóa học sẽ được nhà trường cấp chứng chỉ và trong quá trình học sẽ đc tham gia các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức.

  🗺Địa điểm :
  ✅Học viện Tân Hoa An Huy.
  ✅Là tỉnh có khí hậu thời tiết ôn hòa
  ✅Rất gần Nam Kinh (khoảng 20 phút tàu cao tốc), Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu, Vũ Hán
  ✅Thức ăn dễ ăn, hợp khẩu vị người Việt.
  ✅Chỉ 5 phút đi bộ từ trường đã ra tới ga tàu điện ngầm số 3 Hợp Phì
  ✅Đi quanh quanh cũng khá nhiều chỗ chơi. Chỉ cần 1 tệ xe bus là lên tới trung tâm checkin, mua sắm tẹt ga, HM, ZARA, ri rỉ gì gi cũng có.
  ✳️Đặc biệt có núi Hoàng Sơn hùng vĩ và ngôi làng cổ nơi mài mòn đít quần của bao họa sĩ trung quốc: Hoành thôn và Tây Đệ. Năm ngoái mình đi An Huy vẫn còn rất nhiều họa sĩ xếp hàng ngồi vẽ ạ. Đặc biệt đi núi Hoàng Sơn đông hơn trẩy hội 😅

  ✅Ưu đãi: công ty hỗ trợ từ A tới Y, còn Z là sự cộng tác của bạn 😊. Bên mình có hỗ trợ làm visa, mua vé máy bay, đưa đón sân bay, làm thủ tục nhập học

  Liên hệ: 0913552302

 5. Chị ơi khi mk sang Trung học tiếng có nên mua bộ giáo trình Hán ngữ để mang theo k ạ ?
  Do em thấy nhiều a/c nói rằng bộ giáo trình ấy sẽ giúp mk học dễ hiểu hơn ấy ạ 😊

 6. Chị có thể nói thêm về chương trình học được k ạ. Và sau khi học song có yêu cầu phải đạt được trình độ bao nhiêu k.

 7. Kênh rất hay ý nghĩa. Mọi người ủng hộ 2 bạn này nhé. Sub 158…haha…蚊子

 8. 感觉越南留学生们来中国一段时间后都变得更漂亮,是不是因为气候环境呢 还是因为开心好玩。如果能回答, 越文也行。

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here