Cua đá hấp bia chắc nhiều người chưa biết loại này

16
43



Cua đá là một loài sinh sống ở môi trường nước mặn, thông thường loài cua đá sống trầm mình dưới ao đầm nuôi tôm, sông rạch và ở các cửa sông ăn thông ra biển. Đây được coi là một trong loại đặc sản có giá trị ở Cà Mau.
Cua đá không to như cua biển, hình dáng nhìn hao hao như cua đồng. Vì gọi là cua đá nên càng cua đá cứng như đá, không dễ dàng lấy phần thịt bên trong nếu không có chày để đập hoặc dùng kềm kẹp cho vỡ ra.
Cua đá có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món cua đá rang muối. Khi rang xong, cua đá sẽ chuyển sang màu đỏ, thịt có màu trắng, mềm, hơi dai nhưng thơm và ăn có vị ngọt. Cua đá thường được ăn kèm với rau răm và chấm với muối tiêu chanh.
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _
CẢM ƠN các bạn đã xem! Nếu thấy hay thì bạn nhớ bấm ĐĂNG KÝ để đón xem những video mới nhất nhé!
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _
S u b s c r i b e:
F a n p a g e:

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/am-thuc/

16 COMMENTS

  1. 11:38 muốn món cua hấp ngon và có vị đặc biệt thì các bạn phải nhớ vặt vài sợi lông vào hấp cùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here