Con trai danh họa Tô Ngọc Vân triển lãm tranh về Sapa

0
102Triển lãm “Sapa, miền đất hứa” của họa sĩ Tô Ngọc Thành khắc họa nét mộc mạc, sống động của cuộc sống và con người vùng cao.
Lần thứ tư họa sĩ Tô Ngọc Thành triển lãm tranh cá nhân tại TP HCM.
Những năm tháng tuổi thơ và tuổi thiếu niên tại chiến khu Việt Bắc đã ảnh hưởng sâu sắc đến tư duy, tình cảm của họa sĩ, thể hiện qua từng nét vẽ của ông. Đắm chìm trong khung cảnh núi rừng hùng vĩ và gần gũi với người dân thuộc nhiều dân tộc khác nhau, tranh của ông luôn đậm tình yêu thiên nhiên hoang sơ và con người miền núi, bình dị nhất là vùng Sapa.
Năm nào, Tô Ngọc Thanh cũng có các chuyến đi Sapa để được tận hưởng không gian sống nơi đây cũng như tìm nguồn cảm hứng sáng tác về cảnh và người. Vẽ nhiều về Sapa nhưng tranh ông không bị trùng lặp đề tài. Màu xanh được ông sử dụng như màu chủ đạo trong các bức tranh về miền núi. Bộ tác phẩm trong Sapa – miền đất hứa có màu xanh với nhiều tông khác nhau, kết hợp màu vàng nâu mạnh mẽ của đất bazan, sắc đỏ của váy áo các mẹ, các cô gái, em nhỏ người H’Mông, người Dao… Những màu sắc hòa quyện trên khung tranh tạo nên vẻ đẹp đắm đuối và đầy sức sống.
Triển lãm kéo dài đến ngày 28/1.
Tô Ngọc Thành sáng tác theo hai trường phái: ấn tượng và biểu hiện. Ông từng có nhiều triển lãm tranh chung và cá nhân trong, ngoài nước. Tác phẩm của ông cũng đoạt nhiều giải thưởng và được lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Tô Ngọc Thành còn vẽ khá nhiều tranh nude, tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ qua nhiều góc táo bạo. Ngoài ra, thời gian học Đại học Mỹ thuật ở Tiệp Khắc (hiện nay là Cộng hòa Czech), Ông cũng có nhiều bức tả thực các em bé, thiếu nữ với màu sắc tươi vui.
Họa sĩ Tô Ngọc Thành sinh năm 1940 tại Hà Nội. Ông là người con duy nhất trong số năm người con của danh họa Tô Ngọc Vân nối nghiệp cha.
Hồng Vân
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Đốt cháy nhà vì cãi nhau với bố đẻ
👉 Thanh Thúy mặc bikini quyến rũ Trường Giang trong phim mới
👉 Hoa hậu 31 tuổi đóng Chu Chỉ Nhược của tân ‘Ỷ Thiên Đồ Long Ký’
👉 28 năm sống ngắn ngủi và sự nghiệp rực rỡ của Heath Ledger
👉 Hơn trăm viên đạn, hai khẩu súng trên ôtô
👉 Hot girl Thái đóng phim hài của Lý Hải
👉 Michelle Williams 10 năm trống vắng sau cái chết của Heath Ledger
👉 Giải quyết va chạm giao thông bằng súng, một người chết
👉 ‘Thành phố sách châu Âu’ 3.000 m2 sắp mở cửa ở TP HCM
👉 Tổng biên tập bỏ nghề về quê chăm sóc bố mẹ

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/giai-tri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here