Chữa Huyết Áp Cao Bằng Cây Giảo Cổ Lam

1
78➤ Subscribe:
➤ Fanpage:

Giảo cổ lam (tiếng Trung: 絞股藍) hay còn gọi là Cổ yếm, Thư tràng năm lá, dây lõa hùng, trường sinh thảo hoặc thất diệp đảm (七葉膽), ngũ diệp sâm (五葉蔘) với danh pháp khoa học là Gynostemma pentaphyllum thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae).
Nó là một loài cây thảo có thân mảnh, leo nhờ tua cuốn đơn ở nách lá. Hoa đơn tính khác gốc (cây đực và cây cái riêng biệt). Lá đơn xẻ chân vịt rất sâu trông như lá kép chân vịt. Cụm hoa hình chuỳ mang nhiều hoa nhỏ màu trắng, các cánh hoa rời nhau xoè hình sao, bao phấn dính thành đĩa, bầu có 3 vòi nhuỵ. Quả khô hình cầu, đường kính 5 – 9 mm, khi chín màu đen. Cây mọc ở độ cao 200 – 2.000 m, trong các rừng thưa và ẩm ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Triều Tiên và một số nước châu Á khác.
Thành phần hóa học chính của giảo cổ lam là flavonoit và saponin. Số sapoin của giảo cổ lam nhiều gấp 3 – 4 lần so với nhân sâm. Trong đó, một số có cấu trúc hoá học giống như cấu trúc có trong nhân sâm (ginsenozit). Ngoài ra giảo cổ lam còn chứa các vitamin và các chất khoáng như selen, kẽm, sắt, mangan, phốtpho…
Giảo cổ lam là cây thuốc đã được dùng theo y học cổ truyền Trung Quốc. Người Trung Quốc từ lâu xem cây này như thuốc trường sinh, bởi lẽ người dân ở tỉnh Quý Châu uống trà giảo cổ lam thường xuyên thì sống rất thọ[1][2]. Cây này còn được gọi là nhân sâm phương Nam hay nhân sâm 5 lá, mặc dù thực tế loài này không có họ hàng gì với nhân sâm đích thực. Cây này cũng được dùng ở Nhật Bản với tên amachazuru, ở Hàn Quốc với tên gọi dungkulcha và nhiều nước khác.
Ở Việt Nam, vào năm 1997 giáo sư Phạm Thanh Kỳ (Đại học Dược Hà nội) đã phát hiện cây thất diệp đảm trên núi Phan Xi Păng và được giáo sư Vũ Văn Chuyên (Đại học Dược Hà nội) xác định đúng là loại Gynostemma pentaphyllum. Ngoài ra, thất diệp đảm còn được tìm thấy ở một số địa phương thuộc vùng đồi núi phía Bắc.

Chữa Huyết Áp Cao Bằng Cây Giảo Cổ Lam
Chữa Huyết Áp Cao Bằng Cây Giảo Cổ Lam
Chữa Huyết Áp Cao Bằng Cây Giảo Cổ Lam
Chữa Huyết Áp Cao Bằng Cây Giảo Cổ Lam
Chữa Huyết Áp Cao Bằng Cây Giảo Cổ Lam

#giaocolam #huyetap #caohuyetap #huyetapthap #chuahuyetapcao

tác dụng phụ của giảo cổ lam
cách dùng giảo cổ lam
giảo cổ lam 5 lá
giảo cổ lam tuệ linh
hình ảnh cây giảo cổ lam
giảo cổ lam khô có tác dụng gì
giảo cổ lam 7 lá
cây giảo cổ lam mọc ở đâu
giảo cổ lam
giao co lam
huyết áp cao là gì
dieu tri cao huyet ap
huyết áp cao là bao nhiêu
trieu chung benh cao huyet ap
cao huyet ap nen kieng gi
cao huyet ap uong gi de ha
phuong phap giam huyet ap cao
nguyen nhan cao huyet ap
Chữa Huyết Áp Cao
Huyết Áp Cao
Huyết Áp thấp

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/suc-khoe

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here