Câu chuyện khởi nghiệp: Bỏ đại học để kiếm 30 triệu một tháng có nên hay không?

36
81Câu chuyện khởi nghiệp: Bỏ đại học để kiếm 30 triệu một tháng có nên hay không?

Khởi nghiệp kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, số các công ty khởi nghiệp thành công sống sót được thường chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Cứ 10 người trẻ khởi nghiệp thì có đến 9 người thất bại. Sự non trẻ, thiếu kinh nghiệm, nguồn vốn, kiến thức… khiến những startup (doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo) dần đi vào ngõ cụt và phá sản.

Khởi nghiệp trong khi thiếu kinh nghiệm, thiếu bản lĩnh để đương đầu với những khó khăn, thử thách là tự giết mình.
Muốn khởi nghiệp, hãy bắt đầu tích lũy mọi nguồn lực và kinh nghiệm từ hôm nay vì bạn không thể khởi nghiệp khi chưa có được sự chín chắn nhất định.
Bạn vẫn có thể nghĩ về cách ý tưởng kinh doanh và có thể thử nghiệm và phải có kế hoạch rõ ràng, không được nóng vội, hấp tấp.

Bạn không hiểu về các chỉ số tài chính trong kinh doanh thì không nên khởi nghiệp. Tài chính của công ty là điều cực kỳ quan trọng. Tiền là máu, là oxy trong doanh nghiệp, nếu bạn không nắm được các con số tài chính thì không nên khởi nghiệp.
Nếu bạn không làm công việc tài chính hậu cần này, bạn sẽ dễ rơi vào quyết định theo cảm xúc cá nhân, trái ngược hoàn toàn với những quyết định sáng suốt. Và đó được gọi là thảm hoạ của một công ty khởi nghiệp.

Khi mơ hồ và không hiểu rõ mình là ai, mình sẽ phải làm gì để đạt được mục tiêu như mong muốn, không lập được một bản kế hoạch chi tiết, không tính toán được các rủi ro phát sinh. Khi ý tưởng còn mơ hồ, không rõ ràng, bạn không nên khởi nghiệp.

Nếu không hình dung trước những rủi ro, những thất bại hay áp lực xã hội có thể xảy đến với bạn, không chuẩn bị được tâm lý để đón nhận những điều này, bạn rất có thể sẽ suy sụp.
Gia đình, bạn bè, người thân có thể là cứu cánh cuối cùng của bạn nhưng họ không thể ở mãi bên cạnh bạn. Chỉ khi nào bạn có thể độc lập về mặt tài chính, có thể tự nuôi sống được bản thân trong ít nhất 6 tháng.

VIệc khởi nghiệp của bạn có thể phải mất rất nhiều thời gian mới có thể đủ lợi nhuận để trả cho bạn một mức lương đủ sống.

Hãy xem kỹ video và ghi xuống bài học của bạn

Bạn có thể xem thêm các video Khởi Nghiệp tại đây:
1. Dám bỏ công chức để kinh doanh online?

2. Khởi nghiệp với 30 triệu đồng – Bất ngờ với ý tưởng kinh doanh nhượng quyền bánh mì chỉ cần 2m2

3. KHỞI NGHIỆP: Những sai lầm mà các doanh nghiệp đều mắc phải khi bắt đầu kinh doanh

4. Khởi nghiệp: 3 kỹ năng quan trọng cần có để thành công bền vững

5. Mới khởi nghiệp hay đã kinh doanh lâu năm đều phải biết 3 điều sau đây

6. Khởi nghiệp – Hầu hết thất bại vì không biết điều quan trọng này

—————————

Kết nối với Phạm Thành Long:
Hotline: 0947428338
Website:
Fanpage facebook:
Twitter:
Instagram:
Youtube:

Đăng ký kênh Phạm Thành Long Official: để cập nhật video mới nhất.

—————————
Sự kiện sắp diễn ra:

#khoinghiep #bohoc #phamthanhlong

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/kinh-doanh

36 COMMENTS

 1. Đăng ký kênh Phạm Thành Long Official: https://goo.gl/Ca1Vg3 để cập nhật video mới nhất.

 2. Ôi giời cứ như mình tính yêu lúc nào cũng đc nhưng phải cưới đc vợ vào năm 29,30t. Mà từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ chưa có mảnh tình nào 😂

 3. Cậu này sao ko hỏi lại thầy. Thầy lấy vợ năm bao nhiêu tuổi? Từ lúc yêu tới kết hôn là bao lâu? tại sao khoảng thời gian đó ko cưới luôn đi?…

 4. minh the0 gioi thay mot thoi gian roi thay rat tuyet voi..nhung doi khi minh cam thay nhung cau hoi va cau tra loi cua thay rat re de lam ch0 nguoi ta bi uc che … nhung do la voi nhung nguoi ko hieu thay va ko biet du0c cach dan giai cua thay , con nhung ai hieu va ai theo gioi thay thi se thay du0c nhung gi tinh tuy nhat chu ko phai la nhung cau noi cau hoi do mang lai cho ban su uc che khi nghe.

 5. Ông thầy đi dạy thế này mục đích làm gì nhỉ mk vẫn chưa rõ giúp người ta tìm cách làm giàu à ????

 6. Học đại học cũng chỉ là cảm xúc nhất thời, ở lứa tuổi 18 chập chững vào đời, thiếu chín chắn, quyết định vội vàng vào nghề nghiệp. Như thực trạng bây giờ ra trường vào cty, trái nghành nghề, cất bằng ĐH vào tủ… Cứ có định hướng phát triển miễn là đam mê thì bỏ ĐH chả có gì là to tát cả, đại học cũng như cuộc tình, hết yêu, hết cảm xúc thì bỏ… Nếu bỏ đh mà 1 năm có thể kiếm 300tr thì đang trên con đường đúng đắn đấy. Biết đâu học đh ra bạn lại vào.cty với đồng lương 4-5tr.

 7. Anh này cứ nghĩ học đại học không phải là kinh doanh . Anh ý cứ nghĩ kinh doanh chỉ là bán hàng và buôn bán 😑

 8. Ví dụ . Tôi bỏ học vì tôi muốn tập trung kd năm 23 tuổi tôi kiếm được 30tr 1 tháng. Hiện tại tôi đã thực hiện được 30tr 1 tháng và tôi đặt ra mục tiêu năm 27 tuổi tôi kiếm ra được 9 tỉ vnd 1 năm làm chủ 1 tổ hợp kd nhỏ và 1 cô vợ hợp phong thủy . Câu hỏi sao chưa lấy vợ của thầy để xoáy cậu ta vào cậu ta cần có 1 chiến lược rõ ràng, ví dụ câu trả lời thuyết phục là. E cần xây dựng sự nghiệp theo mục tiêu e đề ra trc khi lập gd. Và đến năm 26 tuổi nếu e hoàn thành dc mục tiêu tài chính và vị trí công việc là 80% thì sang tuổi 27 mục tiêu lấy vợ sẽ hoàn thành 100%. Nếu chỉ đạt dưới 80% thì e sẽ điều chỉnh mục tiêu lấy vợ vào năm 30 tuổi dù khi đó mục tiêu sự nghiệp của e có ntn đi nữa vì % do gia đình nghĩ tới bố mẹ già bala.. bala . Do bác sỹ dọa sau tuổi 30 thận yếu.. bla. Bla . Do lúc này cần 1 cú hích…… và vì ……" con chim có cánh có lông, làm người là phải có vợ có chông nó mới vui"

 9. Ông ấy cần 1 câu trả lời cụ thể! 1 Mục tiêu cụ thể! Cậu này có trí nhưng ko có mục tiêu.

 10. Hey, bỏ học đại học , tôi cũng đã làm vâyh. Nhưg cũng cảm ơn cuộc sống sinh viên đã cho tôi hiểu , cho tôi đi làm thêm để r bản thân tôi biết nghề gì khiến bản thân mk thấy đam mê nhưg đảm bảo đc 2 yếu tố then chốt ;
  Thu nhập tốt .
  Yêu cv đó.
  Chuyển nhà trọn gói , từ khi còn là cậu sinh viên nghèo lên hoc , sự tự lập đã nằm trg tâm trí , mỗi dịp nghỉ hè cũng là lúc toi có thời gian kiếm những đồng tiền để đóng học phí đầu năm .,, rồi bước vào năm học mới ,lịch học khiến sv như tôi rất khó kiếm đc việc. Tôi đi phụ nhà hàng gần nhà trọ , họ bắt thử việc 3 ngày . 2 ngày đầu họ khen các kiểu. ( mk làm công 0 cho họ , ai trả zui ). Đến ngày thứ 3 , đánh mạnh vào tâm lý của sv , áp lực , hành ( bắt làm nhìu hơn , rửa bát… ) =) thế là tôi bỏ . .. kỷ niệm mà tôi coi đó là bước ngoặt đó là hè 2016 , k giống như những kỳ nghỉ hè mọi năm , năm nay toi k đi làm phụ hồ cho các chú nữa , tôi tự tìm cv trên facebook. . . Có 1 ng đăg bài tuyển thợ và phụ sơn tường khu lê đức thọ ,HN . T cũng xin và đc làm. Sau 1 thời gian nhờ sự chăm chỉ mà tôi đc ôg chủ thầu ở đó giao cho phụ trách 10 căn. Kết quả. Đủ tiền trả cho thợ , còn t , dù trong 1thang rưỡi đó cật lực làm , tôi 0d. Xong đợt đó dc vài hôm , có 1 ng b rủ tôi đi sơn cửa cho 1 ng đăng trên mạng. Thế là tôi đi, đến nơi làm chừng 30' tôi mới chợt nghe m.n nói đây là nhà chủ tịch qhoi… thế rồi t cũng gắn bó tầm 1 tháng cho đến khi xong cv cho nhà cô…..
  Những trải nghiệm quý báu mà dịp hè mang lại , dù tiền coi như thua mọi khi đi phụ vữa 😆. Bước qua ngưỡng an toàn , có rủi ro , có thất bại nhưg t dc là tôi . Chấp nhận vs cv hiện tại của tôi. …. xàm chút. A Long tc ạ

 11. Ông long hỏi nhiêu cây ngây ngô như trẻ con. Ông ta còn muốn sỉ nhục học sinh để nâng tầm mình lên.

  Ông ta cố tình hỏi vặn đến câu nào mà ông ta có thể dạy đời được thì ông ta sẽ bắt học sinh im để ông ta bắt đầu dạy đời. Để ý mà xen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here