Cảnh tuyệt đẹp của núi Hàm Rồng Sa Pa

1
61Khách du lịch Sapa thường nghe truyền thuyết về Núi Hàm Rồng, Sa Pa kể rằng:

“Thuở hồng hoang, có đôi rồng đang mải mê quấn quýt bên nhau trong khi cơn hồng thuỷ đang ào ạt dâng sóng mà vẫn không hay. Đến khi choàng tỉnh, hốt hoảng rời nhau, rồi quẫy mình lên, nhưng không kịp. Tức thì mỗi con rời ra một nơi. Đến bây giờ rồng nàng tuy hoá đá, nhưng bản năng sinh tồn còn mãnh liệt, vẫn cố ngước nhìn theo rồng chàng bên dãy Hoàng Liên phía Tây! Ngọn núi rồng nàng, trong truyền thuyết, chính là Núi Hàm Rồng, Sa Pa ngày nay.”
Núi Hàm Rồng, Sa Pa trông xa tựa đầu rồng mờ ảo trong làn mây trắng. Leo Núi Hàm Rồng là thú vui của bất kỳ du khách nào. Bắt đầu từ những bậc đá rồi qua con đường đá quanh co, du khách tận mắt chứng kiến dòng suối nhỏ róc rách chảy len lỏi qua những tán cây rừng. Là điểm đến tuyệt vời cho khách đi tour sapa 2 ngày 3 đêm.
Núi Hàm Rồng Sapa nằm ngay sát ngay thị trấn Sapa, cách 3 km, du khách có thể đi bộ đến đó. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Hiện nay, với bàn tay tôn tạo của con người, Hàm Rồng thực sự là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sa Pa Lào Cai. Lên Hàm Rồng, khách du lịch Sapa như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/giai-tri

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here