Cách Làm Chè Khoai Tinh Bột Bắp.

4
50



Kết hợp khoai môn, khoai lang, khoai tây bọc bởi tinh bột bắp, và sử dụng mấy miếng đầu thừa đuôi thẻo nhồi với tinh bột bắp thành những thỏi bột, cộng với sương sa, chan hòa trong màu trắng của nước cốt dừa, tạo thành một chén chè màu sắc tươi vui và ăn cũng ngon.

Công thức:
-* Nguyên liệu:
– 200g khoai môn
– 200g khoai lang
– 300g khoai tây
– 300g đường
– 150g tinh bột bắp hay bột năng
– 400ml nước cốt dừa (1 lon)
– Vani, muối

Cách làm:
1/ Gọt vỏ khoai cắt vuông 2cm, mỗi thứ 100g. (Ngâm tí muối loãng cho khoai tây khỏi bị thâm đen)
2/Luộc khoai vuông nửa sống nửa chín
3/ Xáo với tinh bột bắp khô bọc quanh thành lớp áo
4/ Luộc khoai vụn và tán nhuyễn
5/ Trộn mỗi 100g khoai tán với 35g tb bắp và 25g đường
6/ Viên thành 32 viên
7/Luộc khoai viên chín
8/ Luộc khoai vuông chín
9/ Nấu nước đường với nước cốt dừa
10/ Bỏ khoai vuông vào cho thấm đường
11/ Sau đó bỏ khoai viên vào.
12/ Làm sương sa ở bất cứ giai đoạn nào
13/…và ra tô…ăn 🙂

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/am-thuc/

4 COMMENTS

  1. Cám ơn Chi nhiều đã chia sẻ cho mọi người đều biết,, bột khoai và tinh bột khai khác nhau như thế nào vậy thưa chị,, cám ơn chị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here