Cách để sung ra quả, ra trái chi chít theo yêu muốn

34
64Cách để sung ra quả, ra trái chi chít theo yêu muốn

Cây sung là một cây trong tứ quý, được tin tưởng đem đến may mắn, sung túc cho chủ nhà. Dưới đây là những kỹ thuật trồng cây sung ra quả vào mùa Tết thật đẹp.

Kỹ thuật trồng cây sung cảnh, hay sung bonsai không khó, nhưng để ra quả nhiều, đẹp đúng dịp tết thì cần một vài quy tắc nhỏ.

Đặc điểm sinh trưởng
Bộ rễ rất khỏe và ăn sâu chịu được ngập úng vì vậy có thể trồng ở bờ ao, nơi gần nước hoặc trên các hòn non bộ.
Quả tự ra trên các cành già hoặc thân cây có khẵ năng hình thành hạt gieo mọc thành cây con.
Để sinh trưởng và phát triển, sung yêu cầu điều kiện nóng ẩm của vùng nhiệt đới, song có tính chịu hạn và khô cũng như lạnh khá cao. Khi bị khô hạn hoặc lạnh các điểm sinh trưởng của thân, cành được bao bọc bằng các lá vảy và do đó tăng sức chịu đựng của cây. Vì vậy, cây sung phân bố rất rộng, đặc biệt ưa ẩm cả về đất lẫn không khí, phát triển tốt ở nơi có nước và độ ẩm cao, như ven hồ, sông ngòi hoặc trong bồn chậu non bộ.
Là cây ưa sáng song sinh trưởng kém khi ánh sáng gay gắt, cường độ ánh sáng thấp khi đó lá mỏng, ít phân cành và các cành nhánh phân dài. Sung không kén đất, thích hợp với nhiều loại đất miễn là đất không bị khô hạn.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sung cảnh ra quả
Nắm bắt được điều kiện sinh trưởng rất có lợi cho kỹ thuật trồng cây và chăm sóc cây cảnh bonsai. (Ảnh minh họa)

Kỹ thuật trồng
Đất trồng cần chọn những đất có thành phần cơ giới trung bình đến nặng, không nên trồng ở đất cát, sỏi hoặc những đất có khẵ năng giữ nước kém. Tốt nhất nên trồng sung những nơi có nước, trên hòn non bộ. Chọn các cây con có chiều cao từ 15- 20cm để trồng. Trước khi bứng cây con trồng nếu có lá non cần cắt bỏ lá này, lấp đất đến cổ rễ cây, tưới giữ ẩm 1-2 lần trong 1 tuần.

Chăm sóc cho cây sung
Cây sung là cây dễ tính không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt, song để có một cây sung đẹp, phân nhiều cành, lá nhỏ và cành không vươn dài cần chú ý cắt tỉa cành lá, uốn thân cành theo dáng thế mong muốn và bón lân cho cây. Nước là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng, vì vậy có thể điều tiết lượng tưới và số lần tưới nước để khống chế sinh trưởng của cây.
Để cho thân cây sung mau lớn, ngoài cắt tỉa cành lá người ta còn chú ý băm bỏ gốc và thân cây vào tháng 9 -10 hàng năm.
Cây sung không có yêu cầu đặc biệt về phân bón, trong 1 năm tưới thúc cho cây 1 – 2 lần vào đầu hoặc cuối mùa mưa.
Cách làm lá sung nhỏ lại
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sung cảnh ra quả
Kỹ thuật trồng cây sung bonsai lá nhỏ đẹp cũng rất dễ dàng. (Ảnh minh họa)

Lá cây sung nhiều khi phát triển to quá, không phù hợp với các loại bonsai, lúc này cần có kỹ thuật để lá cây nhỏ lại. Để cho lá cứng, già đều, lấy kéo cắt bỏ toàn bộ lá trên cây, để lại phần cuống, một vài ngày sau, cuống lá sẽ rụng hết, lúc đó ngưng tưới nước. Một tuần sau, lá mới sẽ nhú ra, lúc này, tuyệt đối tránh nước, lá non khi thiếu nước sẽ nhỏ và đanh lại. Đến lúc toàn bộ lá trên cây đã già, có màu xanh thẫm mới bắt đầu chăm bón tưới nước bình thường.

Kích thích cây sung ra quả
Có thể kích thích cây sung ra quả bằng cách ngừng tưới nước 15,20 ngày, vặt bỏ lá. Sau khi cây ra được một đợt lá mới, tiếp tục chăm sóc, cây sẽ ra nụ hoa và ra quả (sau khoảng 3 tháng). Cách này thường được làm từ tháng 6-8, mùa quả sẽ cho vào cuối năm.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sung cảnh ra quả
Có nhiều kỹ thuật trồng cây để kích sung ra quả. (Ảnh minh họa)

Kích cây ra quả bằng cách dùng dao, khía vài đường gần gốc cây, cho nhựa chảy ra, như vậy cây sẽ mau cho ra quả hơn. Nếu cây trồng trong chậu, nên thay sang chậu to hơn, bổ sung phân vi sinh, ngưng tưới nước, sau 2, 3 tháng cây sẽ ra lá và quả mới.
Lưu ý: Sau mỗi đợt cây ra quả và rụng đi sẽ để lại cùi hoa bám vào thân, không được tỉa hay cắt bỏ vì chính những vị trí đó, quả sung của đợt mới sẽ mọc ra. Nếu muốn đợt quả mới mọc ở chỗ khác mới nên cắt tỉa cùi hoa này, quả sung sẽ mọc ở những chỗ mới nơi thân đủ già.

————————————

KÊNH SẮC MÀU TÂY NGUYÊN CHIA SẺ CUỘC SỐNG, CON NGƯỜI , ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI GIẢI TRÍ, VĂN HÓA, NÔNG NGHIỆP TẠI TÂY NGUYÊN

Nhắc đến Tây Nguyên, người ta hay nghĩ đến một vùng đất hoang sơ, đầy nắng và gió, với những con đường đất đỏ khúc khuỷu, hiểm trở. Nhưng vùng đất này còn có nhiều điều thú vị, đủ sức hấp dẫn những bước chân du khách ưa du lịch và khám phá

Nếu thấy hữu ích, hãy like video, subcribe kênh và commnet để nhận nhiều thông tin hơn!

Facebook:

Google Plus:

—————————————————————————
Có thể bạn quan tâm, hãy xem Playlist dưới đây:
Kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Vượt qua từ chối bảo hiểm nhân thọ

Cuộc sống tây nguyên

Nuôi thỏ thả vườn

#sacmautaynguyen
#cuocsongtaynguyen

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/meo-vat

34 COMMENTS

 1. https://www.youtube.com/channel/UCno40MKr3oez-Wm76S2hpLg
  đăng ký để ủng hộ kênh nhé. cảm ơn các bạn

 2. chào anh, cây sung của em trồng ở ngoài đất không phải trồng ở trong chậu, em trồng cây này được khoảng 7 năm rồi, ngày trước cây ra quả rất nhiều ở phần thân gần gốc, sau đó vì cây quá cao nên em có chặt cây cho thấp đi từ đó cây ra trái thất thường không đều và ít, chủ yếu trái ở phần thân cao bên trên, bây giờ em muốn cho cây ra quả ở phần thân gần gốc và nhiều như trước đây thì em phải làm như thế nào ạ, mong anh giúp đỡ. Việc chặt một số nhánh mọc không đúng hoặc mọc quá cao có ảnh hưởng đến việc ra trái của cây hay không ạ? em xin cảm ơn.

 3. mình ở miền nam hiện tại cây sung trồng ngoài đất đang có trái to khoảng ngón tay trỏ mình sợ nó chính trước tết vậy bây giờ muốn nó ra trái đúng ngay tết mình phải làm như thế nào mong bạn chia sẻ giùm

 4. Ban oi cay sung cua tui chi co tr ai duoi goc chu ko len than va canh, nho ban tu van dum. Thanh that cam on…

 5. Ban oi cay sung cua tui chi co tr ai duoi goc chu ko len than va canh, nho ban tu van dum. Thanh that cam on…

 6. Toi co 1 cay sung dc khoang 1nam dot dau tien ra nhieu trai, dot sau tuoi nc hoi nhieu no bi ngap nc, da chac nc ra roi ra roi, nhg thay la hoi heo, co phai no bi chet ko, vi trong trong thung thong minh…Xin ban vui long tu van dum ohai lam sao, no chet that la uong…Thanh that cam on ban…

 7. Cách của bạn này không hiệu quả và thiết thực như bạn Tiến Hà Nội 123 . Các bạn tìm và tham khảo thêm kênh của bạn Tiến Hà Nội 123 , mình làm theo cách của bạn ấy giờ cây sung của mình ra đặc từ góc tới ngọn.

 8. A ơi cho e hỏi, e có cây sung ra dc mấy quả rồi,giờ ra nhiều tay nhưng tay rất nhỏ rồi lại héo, ko thấy ra quả nữa,

 9. Cho e hỏi cây sung nhà e hơi lớn nhưg bây h sai trái lắm, mình muốn đúg dịp tết nó ra trái nhỏ chùm chùm… Chứ bây h tới tết nó sẽ già chín hết… Bây h còn 27 ngày nữa Tết r e tuốt có ra trái kịp ko ahj.. Xin cám ơn ah

 10. không tìm thấy sung ta
  gieo hạt toàn thấy sung. mỹ nhà mình có mật cây sung ta to giựng dất nhiều quả nhung không thấy mọc cay nào cho sin hỏi cám ơn

 11. mình đã like. bài hướng dẫn rất thực tế. cảm ơn bạn.
  Ai muốn có phong thủy tại bàn làm việc thì xem video này nhé : https://www.youtube.com/watch?v=b-VeofMSCHI
  hoangnguyengreen

 12. Ủa sao nghe đọc giống trên mấy trang kia chỉ củng y như bạn đọc vậy á..y chang luôn..

 13. Bạn chia sẻ kinh nghiệm rất hay và bổ ích cảm ơn bạn rất nhiều chúc bạn thật nhiều sức khỏe thành công tôi luôn ủng hộ video clip của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here