Cách bảo quản mật ong đúng và sai lầm khi bảo quản mật ong

0
59



Địa chỉ mua mật ong chất lượng:
Cách bảo quản mật ong đúng và sai lầm khi bảo quản mật ong sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.
Mật ong uống có chết người hay không

Mật ong là thực phẩm dinh dưỡng, có vị ngọt tự nhiên, tốt từ ngàn xưa thậm chí còn là một vị thuốc trong y học cổ truyền

nhưng
Bất cứ thực phẩm nào cũng có điểm lợi và hại và mật ong cũng thế.

Mật ong không tốt cho phụ nữ mang thai khi uống sống mà nên hòa với nước nóng để uống. Nhiệt độ tốt nhất vào khoảng 35 độ.

– Không nên uống quá 5 muỗng mật ong mỗi ngày, vì như vậy sẽ cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng từ những nguồn khác. Mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng đa dạng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.

– Đặc biệt, đối với những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, khi sử dụng mật ong cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

Mật ong thường xuyên có sự hiện hiện của các nội bào tử không hoạt động botulinum ở trong bụi hoa. Mật ong không tốt cho trẻ em nhất là trẻ em dưới 1 tuổi. Mật ong được tổng hợp từ phấn hoa tự nhiên bởi những con ong nên bụi hoa cũng bị tổng hợp vào trong mật ong. Những bụi hoa ấy có thể gây hại đối với trẻ nhỏ khi khả năng đề kháng của trẻ còn yếu. Bào tử clostridium botulinum, chất gây ngộ độc cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ em dưới 1 tuổi, do hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn khá non nớt, chưa đủ khả năng “xử lý”. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến mẹ bầu cảm thấy lo lắng, sợ bào tử clostridium botulinum có thể cũng sẽ gây hại cho thai kỳ của mình.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết 1 đứa trẻ nặng 7kg.

Thực tế, theo các chuyên gia, uống mật ong khi mang thai khó có thể ảnh hưởng được tới thai nhi, do các bào tử này đã bị “vô hiệu hóa” bởi hệ thống tiêu hóa “trưởng thành” của mẹ. Không những không gây hại, bà bầu uống mật ong còn dành được khá nhiều lợi ích.

– Không nên sử dụng mật ong cùng với các sản phẩm giàu vitamin C và D, vì những dưỡng chất trong mật ong có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ 2 loại vitamin này.

Mật ong ăn với các sản phẩm từ đậu nành, đậu hũ có tốt hay không?

Câu trả lời – Không nên ăn mật ong chung với đậu hũ, hoặc sữa đậu nành vì sẽ tạo chất kết tủa, gây khó tiêu, thậm chí có thể dẫn đến hôn mê do khó thở hoặc gây tiêu chảy.

soy_milk

Mật ong ăn với các hành tây có tốt hay không?

Mật ong kỵ với hành tây: Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.

onion-06

Mật ong ăn với cá chép có tốt hay không?

Câu trả lời: Mật ong rất kỵ với cá chép: Nếu vô tình trong món ăn nào đó, bạn kết hợp mật ong và cá chép là không tốt, cơ thể có thể bị trúng độc ngay.

Mật ong và cá chép gây ngộ độc + cách xử lý khi ăn chung

Cách bảo quản mật ong khi mới mua về:
Nên nấu chín mật: Vì trong mật hoa có chứa một loại kiềm độc, hơn nữa lại chứa cả sáp ong và các tạp chất khác.

Vì thế, sau khi mua về, bạn hãy cho mật vào nồi đun sôi, vớt bỏ lớp màng mỏng trên bề mặt đi. Đợi cho mật nguội rồi múc vào bình ăn dần.

Điều cấm kị khi bảo quản mật ong nguyên chất:
Không đựng mật vào bình sắt: Mật ong có tính axít yếu, khi tiếp xúc với kim loại sẽ xảy ra phản ứng hóa học, tách sắt, nhôm, kẽm ra. Như vậy chất lượng mật sẽ giảm, ăn phải dễ đau bụng. Tốt nhất nên đựng mật vào bình thủy tinh hoặc gốm sứ.

Cũng tương tự như vậy không nên đựng mật ong vào những hũ nhựa có chất lượng không tốt. Dễ bị phản ứng hóa học gây ra chất không tốt.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here