Cả gia đình tử vong, những đứa bé mồ côi ‘lạc lõng’ trong khu cách ly Vũ Hán

31
83Cả gia đình tử vong, những đứa bé mồ côi ‘lạc lõng’ trong khu cách ly Vũ Hán

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán lan rộng nhanh chóng, khiến cho rất nhiều người dân Trung Quốc đại lục bị lây nhiễm và tử vong, nhiều gia đình tan cửa nát nhà, thậm chí có trường hợp toàn bộ người trong một gia đình đều bị mất đi sinh mệnh.

Ngày 12/3, một tài khoản cá nhân cho biết: “Thật là bi kịch nhân gian, có một điểm cách ly tại khu vực Thanh Sơn với 32 đứa trẻ độ tuổi từ 0-17 tuổi, chúng đều trở thành trẻ mồ côi trong trận đại dịch này, mất đi tất cả người giám hộ”.

Người này cho biết thêm: “Các nhân viên công tác sẽ phụ trách chăm sóc những đứa trẻ này, sau đó sắp xếp cuộc sống cho chúng ở đó. Hiện tại các cháu không có quần áo, sách vở, giày dép gì hết; các bạn nào sống tại Thanh Sơn nếu có đồ dùng phù hợp thì có thể quyên góp một chút, tình nguyện viên sẽ liên lạc rồi tới lấy”.

Kênh Trường Sa Phú Năng (Changsha Funeng) đã trích dẫn từ tư liệu do cư dân mạng cung cấp, cho biết: “Trận dịch viêm phổi Vũ Hán này đã khiến rất nhiều gia đình gần như chết hết, nhiều người nói rằng không thể trông chờ vào chính phủ nữa. Hiện nay, sự tình của những đứa trẻ mồ côi này vô cùng bi thương, nhưng những bài báo về dịch bệnh của Tân Hoa Xã cũng không thấy nhắc tới tình huống của chúng”.

Rất nhiều cư dân mạng đều căm phẫn cảm thán: “Cả nhà đều chết hết, thật là bi thảm quá!”; “Về sau các cháu sẽ bị gọi là ‘những đứa trẻ mồ côi viêm phổi Vũ Hán’, thật đáng thương!”

Ngày 13/3, chính quyền khu vực quận Thanh Sơn, Vũ Hán đã chính thức bác bỏ tin đồn này trên Weibo. Họ cho biết khu vực Thanh Sơn hiện có khoảng 30 điểm cách ly tập trung và các trạm hồi phục sức khỏe. Trẻ vị thành niên dưới 17 tuổi ở những điểm đó chỉ có 30 người, hơn nữa đều có người giám hộ.

Tuy nhiên, chức năng bình luận của công bố trên đã được… tắt, điều này cũng đồng nghĩa như né tránh việc trả lời câu hỏi mấu chốt: “Vậy cha mẹ của những đứa trẻ vị thành niên này còn sống hay không?”

Trang cá nhân Dương Chiêm Thanh viết: “Chính quyền tung ‘tin đồn chính thức’ rằng trong những đứa trẻ này chỉ có một cháu không có người giám hộ, hơn nữa là do đứa trẻ đó tự mình quyết định không cần giám hộ. Những cháu bé khác đều có người giám hộ, chính phủ luôn sắp xếp người chăm sóc. Thực ra tôi muốn biết, nếu đều có người giám hộ, thì những người đó đi đâu rồi?”

Rất nhiều cư dân mạng cũng không tin bài đính chính của cơ quan chức năng. Một số bình luận trên mạng như sau:

“Việc bọn họ bác bỏ tin đồn làm tôi cảm nhận thấy sự dối trá”.
“Tạo tin đồn, loại bỏ tin đồn, hiện nay đều không phân biệt được ai đang nói thật nữa rồi”.
“Hiện nay chỉ cần chính phủ đính chính tin đồn thì tôi cảm thấy ‘tin đồn’ đó là thật”.
“Nếu trên mạng đưa ra tin tức gì thì bên chính phủ sẽ ngay lập tức tung ra hai từ ‘tin vịt’. Thực chất là không ai dám tin các cơ quan chính quyền nữa rồi”.

Tình hình dịch bệnh Vũ Hán đã trở nên mất khống chế kể từ 3 tháng nay. Ngay từ thời điểm dịch bệnh mới bùng phát, chính quyền từ trung ương cho tới địa phương Trung Quốc đều giấu nhẹm, đồng thời bắt giữ một loạt các bác sĩ truyền bá sự thật về bệnh dịch.

Họ còn kèm theo lời nói dối rằng “dịch bệnh có thể phòng ngừa, có thể chữa, không hề như các ‘tin giả’ nói rằng ‘người lây nhiễm người’ ”, khiến cho dịch bệnh lan truyền nhanh chóng khắp toàn cầu. Sau khi tình hình dịch bệnh bị mất kiểm soát, chính quyền Trung Quốc ứng phó bằng cách phong tỏa thành phố, khu vực, nhà cửa.

Hơn nữa, các bệnh viện to nhỏ đều chật kín bệnh nhân sau khi phong tỏa thành phố, rất nhiều bệnh nhân nhiễm virus phải thực hiện cách ly tại nhà, dẫn tới cả nhà nhiễm bệnh. Điều này khiến dân chúng đối diện với việc bùng phát dịch viêm phổi trên quy mô lớn.

Ngoài ra, lãnh đạo Trung Quốc cũng không có cách nào đối phó nổi, nguyên vật liệu trị bệnh thiếu hụt trầm trọng, khiến cho không biết bao nhiêu người dân Vũ Hán phải đau khổ đứng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết, thậm chí có gia đình không còn ai sống sót, chịu thảm kịch “phơi thây” ngoài đường.

Subcribe:

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/lam-dep

31 COMMENTS

 1. Mời các bạn truy cập website để xem thêm nhiều video và bài viết hay: https://www.ntdvn.com

 2. Kiểu này trẻ con không tự kỉ thì thôi. Cha mẹ ông bà bị bắt tận mắt gặp một lần ko bao h gặp lại nữa

 3. Những đứa trẻ mới hôm qua đều biết mình đang rất hạnh phúc. Nhưng nào ngờ đến ngày mai mình lại trở nên thật tội nghiệp và thiếu thốn tình cảm của bố mẹ người thân. Thương các bé quá

 4. Ng dân vũ hán vùng dây đứng lên đem thằng chó tâp ra chăt đầu nó treo lên .đồ đôc ác tàn bạo…

 5. Trời ơi cầu trơi cầu phât cứu con người chết qua nhiêu dồi.em bé mất cha mât mẹ khổ nào hơn.

 6. Viet nam la nuoc chong dich corona vuhan la so mot ti dat nuoc conngheo nhung dan va bo doi cung bac si cung chungtay bacsi bo ra suc khamchua ben bodoi chamlo tung bua com nhan dan um ho gao tien vay co dat uoc nao hanh phuc bang viet nam khong

 7. dm thằng nga xô phải có trách nhiệm việc nó sản sinh ra cn cộng sản , đáng ra nga xô phải loại bỏ cn cộng sản ko chỉ ở châu âu mà con châu á , ác nhân thất đức lad thằng mang tên quan chức cs

 8. CHA MẸ CỦA NHỮNG EM BÉ BỊ BỊNH CHẾT HAY LÀ MANG HỌ ĐI ĐỐT SỐNG MÀ TO MỒM SỦA LỚN. trung cộng CÀNG SỦA THÌ LÀM CHO THẾ GIỚI LẠI CÀNG KHINH TỞM HƠN🤮😷

 9. Nhung dua tre mo coi o vu han. Lon Len se bao thu cho cha me no da mat .nuoc trung quoc se bi xoa so.ca the gioi xoa xo trung quoc

 10. omg tuong lai cho những đứa trẻ thật tội nghiệp,cstq sẽ huấn luyện những trẻ thơ này thành nhunh sát thủ chuyên nghiệp để phục vụ dcstq. (Professtional Hit Man)

 11. Chinese people is victim under control dictators China communist government ….people who live in communist control need to be stand up now to find back for your human rights and for your freedoms…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here