Bí quyết phi hành giòn, thơm – Cho món ngon trọn vị | Bếp Thông Thái

0
36



#hanhphingon #cachlamhanhphi # hanhphithom

Rắc một ít hành phi lên bề mặt bún, xôi, bánh cuốn… sẽ khiến món ăn dậy mùi hấp dẫn. Từng miếng hành phi vàng giòn cắn vào sột soạt giúp vị giác của bạn được kích thích thêm phần ngon miệng. Và nếu trong gian bếp luôn có sẵn một lọ hành phi vàng thơm để “tô” vị cho các món ngon thì còn gì bằng. Nhưng hành phi như thế nào là ngon và cách làm ra sao? Hãy để Bếp Thông Thái thay bạn tìm câu trả lời nhé!
Để có được mẻ hành phi vàng tươi, đều màu, giòn và thơm, bạn lưu ý một số điểm sau:
– Thứ nhất: khi chọn hành, vì hành khô dễ có những tép bị hư, thối nên bạn dùng tay bóp nhẹ hoặc nhìn bằng mắt thường để kiểm tra nhé. Hành bị hư là những tép có màu vàng nhạt, hành ngon là những tép cứng có màu bóng đẹp.
Thứ hai: sau khi tách lớp vỏ khô bên ngoài, đôi khi sẽ có những củ bị mốc màu đen. Để làm sạch lớp mốc này, bạn cho tất cả củ hành đã tách vỏ vào thau nước để rửa sạch. Việc cho hành vào nước còn giúp bạn không bị cay mắt khi cắt.
Thứ ba: hành sau khi cắt khoanh tròn, bạn đem phơi nắng trong 2h để lượng nước bay bớt, điều này giúp khi phi hành sẽ không bị bắn dầu và hành sẽ giòn hơn. Có một cách khác để hành nhanh khô hơn chính là sử dụng lò nướng để sấy. Và những mẫu lò nướng Comet tại link: bit.ly/lo_nuong_comet_shopee sẽ là những lựa chọn làm bạn hài lòng. Với việc sấy bằng lò nướng, bạn rải đều phần hành đã cắt khoanh lên khay và cho vào lò với nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút.
Thứ 4: khi hành đã khô, bạn ướp hành với 2 muỗng nước cốt chanh rồi trộn đều. 20gr bột bắp sẽ là nguyên liệu tiếp theo cho vào xóc đều với hành khô. Việc trộn nước cốt chanh vào sẽ giúp hành dễ dính bột hơn.
Thứ 5: khâu quan trọng quyết định màu sắc của hành phi. Bạn bắc chảo lên bếp cùng 200ml dầu ăn và để sôi ở nhiệt độ 1600W thì cho hành vào đảo đều. Bạn đảo liên tục để hành vàng đều nhé! Khi hành bắt đầu chuyển sang màu vàng, bạn hạ nhiệt độ xuống 800W (vẫn đảo liên tục). Một mẹo nhỏ là sử dụng bếp hồng ngoại để nhiệt đều, chậm, giúp hành không bị khét.
Hành vàng, bạn tắt bếp và vớt hành ra tô lót giấy thấm dầu. Hành nguội sẽ có màu đậm hơn nên bạn lưu ý tắt nhanh bếp khi hành vừa chuyển màu nhé!
Đến bước này, bạn cho hành vào lọ thủy tinh đậy kín và đưa vào ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo độ giòn, thơm cho những lần sử dụng kế tiếp.

► Tham khảo các sản phẩm lò nướng Comet tại đây:
► Tham khảo các sản phẩm bếp hồng ngoại Comet tại đây:
————-
► Hướng dẫn món ngon:
► Mẹo sử dụng thiết bị gia dụng:
► Mẹo vặt nấu ăn ngon:
——–✿✿✿————
ĐĂNG KÝ để đón xem những video mới nhất của Bếp Thông Thái nhé!
✿ SUBSCRIBE CHANNEL:
♪ Fanpage Comet Gia Dụng:
♪ Xem thêm sản phẩm Comet:

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here