Bà bầu uống sữa như thế nào mới đúng?

1
44Bà bầu uống sữa như thế nào mới đúng? Sữa cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể nhưng không phải bà bầu nào cũng biết dùng sữa để tẩm bổ đúng cách, hợp lý
Like, Share và Subscribe (Đăng ký) ủng hộ kênh:
====================

Chọn sữa phù hợp
Dựa trên những lợi ích thấy rõ của sữa, nhiều chị em cho rằng cứ có bầu là nhất thiết phải uống sữa. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Các chuyên gia vẫn thường khuyên chị em nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng từ bữa ăn hàng ngày thì không cần phải sử dụng đến sữa. Bởi thay vì bổ sung các thức ăn nhân tạo thì bà bầu nên học cách ăn thức ăn tự nhiên để hấp thu nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Nếu bà bầu vừa chọn uống sữa bầu vừa bổ sung thức ăn tự nhiên kèm sữa tươi thì sẽ gây quá tải, thừa chất dinh dưỡng. Điều này rất lãng phí bởi cơ thể hấp thụ không hết cũng sẽ tự động đào thải ra ngoài. Chưa nói một số trường hợp cơ thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ dinh dưỡng đa dạng này.

Có thể sử dụng sữa tươi thay cho sữa bầu ?
Một số chị em lo lắng vì không uống nổi sữa bầu bởi hương vị khó chịu, buồn nôn. Nếu bạn không thể uống thì đừng nên ép bản thân mình, hãy thay thế chúng bằng sữa tươi tiệt trùng.

Tuy nhiên, nhiều người lại khó khăn với việc uống sữa tươi. Bởi lượng men lactase trong cơ thể không đủ để tiêu hoá lượng đường trong sữa nên dễ bị đầy bụng, tiêu chảy. Trong trường hợp này mẹ bầu nên chuyển sang uống sữa đậu nành.

Bà bầu cần uống sữa như thế nào mới đúng?
Nếu bạn không thích uống sữa thì cũng đừng ép mình phải uống nhiều. Hãy chia mỗi lần uống sữa thành từng bữa nhỏ. Thay vì uống hết 1 cốc sữa lớn ngay thì hãy uống từng chút một vào nhiều thời gian trong ngày, bạn sẽ quen dần với việc uống sữa.

Sữa bầu cũng có nhiều vị cho chị em chọn. Hãy thay đổi vị sữa để tìm được loại bạn thích nhất, không nên chỉ ép mình dùng một vị sữa duy nhất.

Mẹ bầu có thể sử dụng sữa tươi nếu không thể uống được sữa bột. Nhưng nhớ rằng sữa tươi phải tiệt trùng và được đóng gói đảm bảo an toàn.

Trong trường hợp mẹ bầu có vấn đề về cân nặng, huyết áp, tiểu đường thì hãy dùng sữa không béo ( sữa gầy, tách bơ) để thay thế. Sữa này chỉ giảm đường và các thành phần chất béo nhưng vẫn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng khác, thậm chí còn bổ sung thêm hàm lượng canxi.

====================
Hãy nhấn Like, Share và Subscribe (Đăng ký) ủng hộ kênh.
Để thường xuyên nhận được những video mới qua liên kết sau:

Chúc các mẹ chăm sóc con khỏe mạnh nhé!!
Cám ơn quý vị đã ghé thăm kênh Family Academy

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/meo-vat

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here