Axit mạnh nhất thế giới: Gấp 10 triệu tỷ lần axit sulfuric đậm đặc 100%

45
97Kênh mới dành cho KID mọi người click vào link ủng hộ ạ:

Khám Phá Bí Ẩn là kênh sát cánh cùng bạn khám phá mọi điều thú vị, bí ẩn trong cuộc sống khắp mọi nơi. Khám Phá Bí Ẩn có nhiều chủ đề hấp dẫn như: Thời sự, Chuyện lạ, Kinh dị, Ấn tượng, Trẻ em, Động vật, Người nổi tiếng, Thời trang, Ẩm thực, Thiên nhiên, Phong cảnh, Sự kiện, Chân dung, Đời thường,… Hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!
Lưu ý: Khám Phá Bí Ẩn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: myn.teen@gmail.com

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/kinh-doanh

45 COMMENTS

 1. Axit fluoroantimonic (tên hệ thống hexafluorostibanuide fluoranium và hexafluoridoantimonate fluoranium (1-)) là một hợp chất vô cơ với công thức hóa học H2FSbF6 (cũng viết H2F[SbF6], 2HF·SbF5, hay đơn giản là HF-SbF5).. Nó là một chất lỏng ion tạo ra bởi phản ứng hydro florua (HF) có antimon pentafluoride (SbF5) ở một tỷ lệ cân bằng hóa học của 2: 1. Đây là siêu axit được biết đến mạnh nhất,[1][2] trong đó đã được chứng minh có thể cộng proton hóa hydrocarbon thậm chí để đủ khả năng cacbocation pentacoordinate (mà phân hủy nhanh chóng trong cacbocation thường xuyên và H2). Axit tương tự có thể được tạo ra bằng cách sử dụng antimon pentafluoride dư thừa.

  Phản ứng để tạo ra axít fluoroantimonic là:

  2 HF cân bằng với H2F+ + F−

  SbF5 + F− → SbF  6

  Phản ứng chung là:

  SbF5 + 2 HF → SbF  6

  + H2F+

  Phản ứng thứ hai là không cân bằng, do đó phản ứng tổng thể không cân bằng. Phản ứng này tỏa nhiệt.

  F−, được sản xuất bởi quá trí tự động ion hóa hydrogen fluoride, phản ứng với SbF5 để mang lại sản phẩm cộng SbF5. Trong các ion fluoronium, hydro florua được phối hợp với các ion hydro. Các anion được phân loại là noncoordinating và vừa là một tác nhân nucleophin rất yếu và cơ sở rất yếu.

  Axit này thường được cho là có chứa "proton trần trụi", nhưng các proton "tự do" trên thực tế, lại luôn luôn liên kết với các phân tử hydro florua để làm cho các cation fluoronium (tương tự như các cation hydronium trong dung dịch nước). Đó là các ion fluoronium mà chiếm axit cực fluoroantimonic axit của. Axit fluoroantimonic là 10 luỹ thừa 16 (10 triệu tỷ) lần mạnh hơn 100% axit sulfuric. Các proton dễ dàng di chuyển qua các giải pháp, di chuyển từ H2F + để HF, khi hiện tại, bởi cơ chế Grotthuss:

  H2F + + HF ⇌ HF + H2F + Axit fluoroantimonic nhiệt phân hủy ở nhiệt độ cao, tạo ra khí hydro florua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here