Ăn Chay Có Phải Là Cách Giảm Cân Tốt Nhất?

0
34Nhiều người nghĩ rằng loại bỏ các thực phẩm có nguồn gốc động vật sẽ giúp họ giảm cân, tuy nhiên cơ chế của việc giảm cân có vẻ không đơn giản như vậy. Chúng tôi sẽ liệt kê những tin đồn thường gặp về việc ăn chay, giảm cân và những sự thật về chúng.

1. Kiêng thịt giúp giảm cân?

Điều này có thể đúng với một số người. Tuy nhiên, kiêng thịt chưa phải là ăn chay, ăn chay đúng nghĩa là phải loại bỏ tất cả các sản phẩm từ động vật khác trong chế độ ăn uống của bạn, ví dụ như sữa, phô mai, gelatin và một số loại vitamin chiết xuất từ động vật. Và kiêng thịt không có nghĩa là bạn sẽ giảm cân một cách chắc chắn. Trên thực tế, rất nhiều người ăn chay tiết lộ rằng, loại bỏ sữa và các chế phẩm từ sữa cũng là một “mẹo” giảm cân hiệu quả.
2. Chỉ cần ăn chay trong vài tháng để giảm cân?

Sau đó quay trở lại với chế độ ăn uống bình thường? Trên thực tế, hầu hết mọi người giảm một vài cân sau khi ăn chay khoảng đôi ba tuần. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, giảm cân bền vững là một quá trình cần nhiều thời gian. Nếu quay trở lại với chế độ ăn uống bình thườnng sau một thời gian ngắn ăn chay, có thể bạn sẽ tăng cân trở lại nhanh chóng. Điều này không có nghĩa là một khi ăn chay, bạn sẽ phải theo đuổi mãi mãi, nhưng nếu không muốn tăng cân trở lại, hãy xem xét duy trì chế độ ăn kiêng lâu hơn một chút.
3. Ăn chay có thể gây mất cơ bắp?

Nhiều người cho rằng chế độ ăn chay sẽ khiến họ bị mất cơ bắp, vì một chế độ ăn uống không có các sản phẩm động vật sẽ dẫn đến tình trạng thiếu protein. Điều này không đúng. Những người ăn chay có thể bổ sung protein từ rất nhiều loại thực vật như: đậu nành, các loại hạt…
4. Chế độ ăn chay không tốt cho việc giảm cân lâu dài?

Những người ăn chay (kể cả các trường hợp ăn chay trường) vẫn có thể khỏe mạnh như bất kỳ người nào khác. Điều quan trọng khi bắt đầu một chế độ ăn chay với mục đích giảm cân, là xác định lượng dinh dưỡng thích hợp. Ăn chay trong khoảng thời gian nhất định, là một cách giảm cân lành mạnh và hiệu quả. Trong trường hợp có một vấn đề sức khỏe đặc biệt nào đó, hãy trao đổi với bác sĩ khi bắt đầu chế độ ăn chay giảm cân.
5. Ăn chay nghĩa là được phép ăn các thực phẩm giàu carbohydrat?

Đây là một lời đồn nguy hiểm. Trên thực tế, những người mới bắt đầu ăn chay thường tăng cân rất nhanh, vì sao lại như vậy? Sau khi loại bỏ những thực phẩm có nguồn gốc động vật thiết yếu như thịt, sữa, trứng… nhiều người ăn chay chuyển sang dùng các loại thực phẩm giàu carb khác để thỏa mãn cơn đói, ví dụ như bánh mì, ngũ cốc, bánh quy. Nếu muốn giảm cân lành mạnh bằng cách ăn chay, cần phải có một sự cân bằng chất dinh dưỡng phù hợp và phải đảm bảo đầy đủ protein. Nếu không, việc ăn chay không những không giúp giảm cân mà còn gây tăng cân vì tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/lam-dep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here