⚡ TOP 10 Loài Chó Khỏe Nhất Thế Giới, Bất Ngờ Pitbull Còn Kém Xa Loài Chó Này

2
142Chào mừng bạn đến với kênh KHOA HỌC KHÁM PHÁ, cộng đồng những người yêu thích khám phá thiên nhiên, khám phá động vật…
Video ngày hôm nay của chúng ta là: ⚡ TOP 10 Loài Chó Khỏe Nhất Thế Giới, Bất Ngờ Pitbull Còn Kém Xa Loài Chó Này
1. Chó ngao tây tạng
Ngao Tây Tạng chính là giống chó khỏe nhất trong số các loài chó, chúng xứng đáng được mệnh danh là lực sĩ trong thế giới loài chó. Chó Ngao Tây Tạng cũng có nhiều loài khác nhau nhưng khỏe mạnh và nguy hiểm nhất phải kể đến cho ngao đen.
Chó Ngao Tây Tạng nổi tiếng với thân hình to lớn, đồ sộ cùng tính khí hung dữ, trung thành. Vì khỏe mạnh nên chúng từng được những người dân ở vùng núi Himalaya nuôi chúng để bảo vệ gia súc, bảo vệ chủ khỏi những con thú hoang như chó sói, gấu…Người ta gọi chúng là những dũng sĩ trên thảo nguyên tuyết trắng.
Tuy nhiên ngày nay Ngao Tây Tạng lại là một trong những thú nuôi đắt đỏ nhất thế giới. Để sở hữu một em chó Ngao Tây Tạng thì số tiền bạn phải bỏ ra không hề nhỏ. Giá của nó có thể tương đương với một chiếc siêu xe hạng sang đắt tiền. Vì thế nó được coi là thú cưng dành cho giới thượng lưu, giới đại gia trong xã hội.
2. Pitbull
Không phải tự nhiên mà Pitbull lại được mệnh danh là “chúa tể chó chọi”. Đó là do giống chó này thực sự khỏe mạnh và có sức bền bỉ. Với sự khỏe mạnh và bền bỉ của mình, chó Pitbull được xếp hạng hàng đầu trong danh sách những chú chó khỏe mạnh nhất và còn được biết đến với danh hiệu “vua” của những dòng chó chiến. Pitbull có thân hình rắn chắc, cơ bắp săn chắc, đôi mắt tinh anh và hàm răng sắc nhọn để có thể quật ngã bất cứ đối thủ nào.
Nó là sự kết hợp lai tạo giữa hai giống chó Bulldog và Terrier. “Pit” mang ý nghĩa là chiến đấu, “Bull” mang ý nghĩa là những chú bò tót. Gộp lại “Pitbull” có nghĩa là “kẻ dám chiến đấu với bò tót”. Sinh ra đã mang tính hiếu chiến, gan góc và lì lợm chúng đã được tham gia vào các cuộc chọi chó. Từ các cuộc chọi chó Pitbull đã khoác cho mình mệnh danh sát thủ máu lạnh.
Với sức mạnh và năng lực chiến đấu của mình, chó Pitbull có thể chiến đấu với cả những đối thủ to gấp 3-4 lần chúng. Pitbull có thể đối đầu trực diện cả với những thú dữ trong rừng như: bò tót, chó sói, gấu rừng,…mà không nể sợ hãi hay lùi bước. Chúng sẽ cắn chết con mồi của mình dù có bị đòn đau thế nào đi nữa. Bạn sẽ không thể thấy một con chó Pitbull tháo chạy trong một trận đấu. Hoặc chúng sẽ chết trong trận đấu vì thua chứ không phải vì thua mà chúng sẽ bỏ chạy. Vì thế nó đích thực là giống chó khỏe mạnh được sinh ra là để dành cho chiến đấu.
3. Presa Canario
Presa Canario cũng là giống chó chọi khỏe mạnh nhưng cũng không kém phần hung dữ. Chúng được lại thành công ở Tây Ba Nha. Đây là giống chó được nuôi và huấn luyện thành những chú chó săn. Với thân hình cơ bắp, đầu vuông, tai luôn được “phẫu thuật” ngắn lại làm cho chúng càng thêm dữ tợn hơn.
Presa Canario còn được mệnh danh là hung thần và là đối thủ nặng ký trong làng chó chọi. Một con chó Presa Canario trưởng thành có thể nặng từ 60-70kg. Thân hình vạm vỡ với đầy cơ bắp cùng bộ xương hàm to lớn giúp chúng chiến thắng trong các trận đấu.
Không chỉ khỏe mạnh, Presa Canario còn rất khôn ngoan cùng với nhiều phẩm chất và đức tính tốt. Chúng sẽ không bao giờ nhận chủ thứ 2 và chỉ trung thành với duy nhất 1 chủ nuôi từ khi còn bé. Nên bạn sẽ không thể huấn luyện một chú chó Presa Canario từ một người khác bán lại. Đây là điều cần lưu ý nếu bạn muốn mua một chú chó Presa Canario.
4. Dogo Argentino
Dogo Argentino là giống chó có nguồn gốc từ Argentina. Chúng sở hữu thân hình cơ bắp khỏe mạnh và đặc biệt hung dữ. Thậm chí tại một số quốc gia chúng còn bị cấm nuôi. Một con chó trưởng thành có thể cao từ 65- 70cm và nặng 45- 50kg.
Giống chó này có kỹ kỹ năng săn mồi bẩm sinh bởi người lai tạo ra nó nhằm mục đích bảo vệ và săn thú rừng.Chính vì vậy, khi nuôi trong gia đình, chủ nhân của chúng cũng phải là người mạnh mẽ và có kinh nghiệm huấn luyện chó.
Chúng có thể săn được những con thú to hơn mình rất nhiều. Với sức khỏe và tính dẻo dai chúng luôn là sự lựa chọn đầu tiên của những người thích đi săn trong rừng.

Mỗi ngày sẽ là một món ăn tinh thần cho các fan, cám ơn các bạn đã luôn ủng hộ

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/tin-hot/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here