⚡ Kinh Ngạc Với TOP 10 Loại Vật Nuôi ĐIÊN RỒ Nhất Mà Con Người Từng Sở Hữu | Khoa Học Khám Phá

3
106⚡ Kinh Ngạc Với TOP 10 Loại Vật Nuôi ĐIÊN RỒ Nhất Mà Con Người Từng Sở Hữu | Khoa Học Khám Phá
1. Sư tử
Sư tử được mệnh danh là loài vật hung dữ, là chúa tể của rừng xanh. Loài vật tưởng như chỉ thuộc về thiên nhiên này lại trở thành “thú cưng” của những người nuôi chúng. Bất chấp mối nguy hiểm tiềm tàng từ loài thú dữ vốn thuộc về thế giới tự nhiên hoang dã, những người yêu động vật tới “phát cuồng” này không ngần ngại nuôi chúng như thú cưng trong nhà.
Thậm chí giới siêu giàu ở Dubai, họ không chỉ khoe sự giàu có của mình bằng bằng những món đồ hiệu xa xỉ đắt tiền mà nuôi sư tử cũng là một trong những cách thể hiện “đẳng cấp”. Họ không ngần ngại chi ra tiền triệu, thậm chí là cả chục triệu để mua về và chăm sóc, cưng nựng chúng. Sở thích nuôi những con vật hoang dã của giới nhà giàu Dubai chỉ là hành động chứng minh sự giàu có, quyền lực của họ.
Ngoài Dubai thì ở Pakistan nuôi sư tử còn trở thành mốt, thành trào lưu, đó cũng là cách để giới nhà giàu phô trương sự giàu có của mình. Ở đất nước này việc nhập khẩu loài thú quý hiếm trở nên dễ dàng. Đó là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng một lượng lớn động vật hoang dã được nhập khẩu hoặc nhân giống trên khắp Pakistan, đặc biệt là loài sư tử.
Tuy nhiên số người có sở thích “mặn mòi” như vậy cũng không nhiều, bởi không phải ai cũng đủ can đảm để có thể đến gần loài động vật hung dữ và nguy hiểm này. Chỉ nghĩ tới là đã thấy nổi hết cả biểu bì gia cầm rồi!
2. Trăn
Một trong những “người bạn” đặc biệt điên rồ mà con người sở hữu không thể không kể tới đó là Trăn. Trăn là loài rắn lớn, loài bò sát không chân này tuy không có nọc độc như rắn nhưng chúng có sức mạnh khủng khiếp. Khi xiết mồi, chúng có thể làm tan nát bộ xương của những con trâu rừng. Mặc dù loài trăn rất ít khi tấn công người, tuy nhiên đã có một số trường hợp những con trăn (trong hoang dã và trong điều kiện nuôi nhốt) đã tấn công, giết chết người và thậm chí ăn thịt người. Nhưng bỏ ngoài tai, nhiều người vẫn thích nuôi Trăn để trở thành thú cưng.
Có quan niệm cho rằng, trăn cảnh là con vật phong thủy có thể giải hạn, nên người nuôi trăn vừa là để thỏa trí đam mê, lại vừa mong gặt hái được thành công, may mắn trong cuộc sống.
3. Gấu
Gấu là những loài động vật có vú thuộc họ với danh pháp khoa học Ursidae. Những con gấu tuy rất to lớn nhưng ngoại hình của nó lại khiến chúng ta thấy dễ thương và muốn âu yếm. Nhưng thực tế việc nuôi gấu như thú cưng rất nguy hiểm, con vật có thể đánh bật, hoặc thậm chí giết bạn với một cú đánh nhanh bằng chân. Tuy nhiên có những người đã “không cưỡng lại được” vẻ đáng yêu của nó nên đã biến nó trở thành vật nuôi trong nhà. Đơn cử là trường hợp của 1 người đàn ông Mỹ đã nuôi 13 con gấu nâu khổng lồ làm thú cưng.
Đây thực sự là 1 ý tưởng điên rồ bởi vì nó có thể sẵn sàng quên đi “tình bạn” với chủ của mình mà tấn công. Vì thế mà không phải ai cũng đủ can đảm để rinh về 1 em “boss” gấu đâu ạ!
4. Hải cẩu
Hải cẩu là loài động vật vây chân, thuộc lớp thú và chúng thích nghi với đời sống nửa nước, nửa cạn.
Hải cẩu vốn là loài động vật thuộc về thiên nhiên hoang dã, tuy nhiên với sở thích đặc biệt, nhiều người đã nuôi hải cẩu và coi đó là “thú cưng” để yêu chiều.
Sở hữu hải cẩu được xem là điên rồ bởi để nuôi nó thực sự khó khăn. Chúng rất đỏng đảnh và cần chế độ chăm sóc đặc biệt. Để nuôi dưỡng, không bị bệnh thì những con hải cẩu phải được lắp máy lạnh để ngủ, ăn hải sản tươi sống mỗi ngày
Ngoài ra hải cẩu cũng thường xuyên bị stress khi vào mùa thay lông, thông thường là tháng 12 hàng năm, hoặc thay đổi môi trường sống như thay đổi chuồng trại, tiếng ồn… Các chú hải cẩu cũng thường bị bệnh đường ruột, đi phân lỏng. Vì vậy để chăm sóc hải cẩu bạn sẽ cần rất nhiều thời gian và công sức.

Nguồn:https://danhnhan.vn/


https://danhnhan.vn/meo-vat

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here